Đức khó có thể sống qua mùa đông tới nếu không có khí đốt của Nga

© Sputnik / Dmitrij Leltschuk / Chuyển đến kho ảnhTàu đặt ống "Fortuna" ở cảng thành phố Wismar của Đức
Tàu đặt ống Fortuna ở cảng thành phố Wismar của Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Nếu không có khí đốt nhập khẩu từ Nga, Đức sẽ khó có thể sống qua hai mùa đông tới, thiệt hại về kinh tế và công nghiệp dự kiến sẽ xảy ra, ông Leonard Birnbaum, người đứng đầu tập đoàn năng lượng lớn nhất của Đức E.ON, cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo FAZ.
“Nếu không có khí đốt của Nga, chúng tôi khó có thể sống sót trong hai mùa đông tới, có lẽ ngoại trừ thiệt hại đối với ngành công nghiệp và kinh tế của chúng tôi. Nhưng sau đó chúng tôi sẽ không có thép và công nghiệp hóa chất, hậu quả sẽ rất lớn. Vì vậy, tôi chỉ có thể cảnh báo phản đối lệnh cấm vận khí đốt", - ông Leonard Birnbaum nói.

Tình hình khí đốt khó khăn ở châu Âu

Trước đó, các nước EU đã thống nhất lệnh cấm vận đối với than của Nga từ tháng 8 năm 2022. Áo, Hungary và Đức phản đối quyết định tương tự đối với khí đốt từ Nga, vì điều này sẽ dẫn đến khủng hoảng kinh tế ở châu Âu.
Sau khi khởi đầu chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga. Ở châu Âu, người ta lớn tiếng kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga.
khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Séc cho biết các kho khí đốt của nước này đã được bơm đầy ở mức kỷ lục
Trong những điều kiện này, kể từ ngày 1 tháng 4, Nga chỉ chấp nhận thanh toán khí đốt bằng đồng rúp. Nhà nhập khẩu phải mở tài khoản đặc biệt trong Gazprombank để chuyển tiền bằng đơn vị tiền tệ được chỉ định trong hợp đồng, ngân hàng sẽ bán ngoại tệ này trên Sở giao dịch Moskva và chuyển tiền rúp vào tài khoản của người mua khí đốt, từ đó các khoản thanh toán sẽ được thực hiện với nhà cung cấp - Gazprom.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала