- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Giải cứu 80 dân thường bị công lực Ukraina kiềm giữ ở «Azovstal»

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMột ngôi nhà bị phá hủy gần nhà máy Azovstal ở Mariupol.
Một ngôi nhà bị phá hủy gần nhà máy Azovstal ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - 80 người bị các phần tử dân tộc chủ nghĩa Ukraina kiềm giữ đã được giải cứu khỏi khu vực nhà máy «Azovstal» ở Mariupol, như Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các phóng viên hôm thứ Bảy.

"Nhờ sáng kiến ​​của Tổng thống LB Nga Vladimir Putin, 80 dân thường bao gồm cả phụ nữ và trẻ em vốn đang bị lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraina kiềm giữ, đã được giải cứu khỏi địa bàn tiếp giáp với nhà máy «Azovstal» ở Mariupol", - đại diện cơ quan quân sự Nga cho biết.

Có làm rõ rằng các đơn vị của lực lượng vũ trang Nga và Dân cảnh DNR đã mở hành lang nhân đạo an toàn dành cho việc sơ tán dân thường và đảm bảo "chế độ yên tĩnh".
Toàn bộ các thường dân được tự do đã sơ tán đến làng Bezymennoe ở CHND Donetsk, nơi họ được cấp chỗ tạm trú, thực phẩm và những hỗ trợ y tế cần thiết.
Sau khi ra khỏi địa bàn gần nhà máy "Azovstal", những cư dân nào muốn đến các khu vực do chế độ Kiev kiểm soát đều được phía Nga chuyển giao cho đại diện của Liên Hợp Quốc và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.
Các tòa nhà bị phá hủy ở trung tâm Mariupol. Ở hậu cảnh là nhà máy luyện kim Azovstal. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: 46 thường dân rời khỏi các ngôi nhà gần Azovstal vào thứ Bảy

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đánh sập 17 cơ sở quân sự Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала