- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ dự định biến khủng hoảng ở Ukraina thành "thất bại chiến lược của Nga"

CC BY-SA 4.0 / Touch Of Light / Hình năm góc
Hình năm góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Moskva (Sputnik) - Chính quyền Hoa Kỳ đang tìm cách đưa cuộc khủng hoảng ở Ukraina thành "thất bại chiến lược của Nga", Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ về An ninh Quốc tế Celeste Wallander tuyên bố.

"Mục tiêu của chính phủ Mỹ trong cuộc khủng hoảng này liên quan đến Nga, an ninh châu Âu, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, kết thúc bằng thất bại chiến lược của Nga" - bà Celeste Wallander nói tại Washington.

Bà Wallander nói thêm rằng vấn đề ở đây là các lĩnh vực quân sự, kinh tế và chính trị.
Cờ của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu trên tòa nhà Nghị viện châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Châu Âu gióng lên hồi chuông báo động vì vũ khí mới mà Mỹ sử dụng để chống Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала