Nếu không có khí đốt của Nga, một năm rưỡi tới châu Âu sẽ khó khăn

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhNhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets
Nhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Theo Washington Post, năm rưỡi tới đây sẽ là khoảng thời gian khó khăn đối với châu Âu, vốn không có đủ lựa chọn thay thế trong trường hợp Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên.

Các vấn đề kinh tế của Châu Âu

"Trong hầu hết mọi kịch bản, 18 tháng tới sẽ là thời gian cực hình đối với châu Âu", bài báo viết, nhóm tác giả lưu ý rằng "ảnh hưởng của giá cao đang lan rộng khắp thế giới", còn các chính phủ "cố gắng cấp điện cho các nhà máy của họ, sưởi ấm nhà cửa và giữ cho công việc của họ tiếp tục, và giữ cho các nhà máy điện hoạt động".
Lưu ý rằng "trong tương lai gần không có đủ lựa chọn thay thế để tránh các vấn đề kinh tế nghiêm trọng trong mùa đông tới" nếu Nga ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên.
Edward Chow, chuyên gia an ninh năng lượng tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế có trụ sở tại Washington, cho biết "trò chơi rất nguy hiểm đang diễn ra".
Nhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng Yamal LNG ở Okrug tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Châu Âu phân phối lại dòng khí đốt của Nga thông qua nguồn cung cấp ngược

"Tôi không biết chuyện này sẽ kết thúc như thế nào. Cảm giác là nó sẽ kết thúc rất tồi tệ đối với cả Tây Âu và Nga", - tờ báo trích dẫn lời Chow.

Thanh toán cho nguồn cung cấp khí đốt của Nga bằng đồng rúp

Vào ngày 23 tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo chuyển khoản thanh toán sang đồng rúp cho việc cung cấp khí đốt tự nhiên tới các nước EU và các quốc gia khác đã áp dụng các biện pháp hạn chế đối với Nga để ngừng sử dụng đô la và euro trong thanh toán. Sau đó, tổng thống đã ký sắc lệnh tương ứng và tuyên bố: nếu các nước "không thân thiện" không thanh toán bằng đồng rúp từ ngày 1 tháng 4, thì Nga sẽ coi đây là việc không thực hiện nghĩa vụ đối với các hợp đồng khí đốt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала