Ông Lavrov giải thích lý do vì sao Nga phát triển vũ khí siêu thanh

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Moskva buộc phải phát triển vũ khí siêu thanh khi biết rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ sẽ nhằm thẳng vào Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.
"Chúng tôi buộc phải đối phó với vũ khí siêu thanh, bởi vì chúng tôi biết rất rõ rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ sẽ không nhắm vào Triều Tiên và Iran, mà nhằm vào Liên bang Nga và sau đó là Trung Quốc", - Ngoại trưởng nói trong một cuộc phỏng vấn với công ty truyền hình Mediaset của Ý.
Theo ông, Nga cần có loại vũ khí đảm bảo có thể vượt qua các hệ thống phòng thủ chống tên lửa.
Tên lửa siêu thanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về vũ khí siêu thanh mới
“Nếu không, một quốc gia sở hữu hệ thống phòng thủ tên lửa và vũ khí tấn công có thể bị cám dỗ thực hiện đòn tấn công đầu tiên khi hy vọng hệ thống phòng thủ tên lửa của họ sẽ ngăn chặn được đòn đáp trả”, - Bộ trưởng nói.
Theo Ngoại trưởng Lavrov, Nga không che giấu việc mình có vũ khí siêu thanh.

“Chúng tôi thậm chí sẵn sàng nói chuyện với Hoa Kỳ rằng hiệp ước ổn định chiến lược với vai trò thay thế cho Hiệp ước vũ khí tấn công chiến lược hiện tại, cũng sẽ bao gồm việc thảo luận về những hệ thống mới đã xuất hiện, sẽ còn xuất hiện và có thể trở thành chủ đề thảo luận sau này. Hiện nay người Mỹ đã dừng tất cả các cuộc đàm phán đó. Chúng tôi sẽ dựa vào chính bản thân mình", - ông Lavrov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала