Thủ tướng Đức: EU lên kế hoạch cắt giảm nguồn cung cấp than của Nga vào mùa hè

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Đức Olaf Scholz
Thủ tướng Đức Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu có kế hoạch ngừng nhập khẩu than của Nga vào mùa hè và vào cuối năm nay, các nước EU cũng có ý định từ bỏ dầu của Nga, ông Olaf Scholz cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Indian Express.

“Chúng tôi đang theo đuổi một chính sách đầy tham vọng nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch từ Nga. Nhiều quốc gia đã tham gia các biện pháp trừng phạt này, ngay cả khi điều này chắc chắn sẽ kéo theo chi phí cho chính họ”, - Scholz nói.

Trước đó, các nước EU đã thống nhất lệnh cấm vận đối với than của Nga từ tháng 8 năm 2022. Áo, Hungary và Đức phản đối quyết định tương tự đối với khí đốt từ Nga, vì điều này sẽ dẫn đến khủng hoảng kinh tế ở châu Âu.
Ukraina, EU và Hoa Kỳ tăng trao đổi thương mại với Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Đức đối mặt với cú sốc lạm phát
Sau khi khởi đầu chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít nhân hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga. Ở châu Âu, người ta lớn tiếng kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga.
Trong những điều kiện này, kể từ ngày 1 tháng 4, Nga chỉ chấp nhận thanh toán khí đốt bằng đồng rúp. Nhà nhập khẩu phải mở tài khoản đặc biệt trong Gazprombank để chuyển tiền bằng đơn vị tiền tệ được chỉ định trong hợp đồng, ngân hàng sẽ bán ngoại tệ này trên Sở giao dịch Moskva và chuyển tiền rúp vào tài khoản của người mua khí đốt, từ đó các khoản thanh toán sẽ được thực hiện với nhà cung cấp - Gazprom.
Vienna - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Tập đoàn OMV của Áo sẽ mở tài khoản bằng đồng rúp để thanh toán tiền khí đốt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала