- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trump: Biden gây hại cho nước Mỹ nhiều hơn cả “năm vị Tổng thống tệ nhất” cộng lại

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng đối thủ chính trị của ông, đương kim nguyên thủ quốc gia Joe Biden trong một năm rưỡi đã gây tổn hại cho đất nước nhiều hơn cả “5 đời Tổng thống tệ nhất” cộng lại.
"Các vị có thể lấy 5 Tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ ghép lại với nhau, và sẽ thấy họ không thể - và trên thực tế cũng không - gây ra nhiều thiệt hại như ông Biden đã gây ra cho đất nước chúng ta chỉ trong 16 tháng", - ông Trump nói trong một cuộc mít tinh của những người ủng hộ ông ở bang Nebraska.
Sự kiện được phát sóng trực tiếp trên truyền hình địa phương.
Đề cập đến các vấn đề trong chương trình nghị sự quốc tế, ông Trump cũng yêu cầu người kế nhiệm mình thuộc đảng Dân chủ chịu trách nhiệm về những sự kiện ở Ukraina. Cựu Tổng thống Mỹ chỉ ra rằng tình hình hiện nay gây ra nhiều hậu quả cho toàn thế giới, trong đó có nguy cơ nổ ra một cuộc chiến tranh thế giới mới.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Trump gọi những cái bắt tay của Biden là «động tác đẩy Hoa Kỳ xuống địa ngục»
"Đất nước chúng ta đang đi đến địa ngục, nhưng chúng ta sẽ sửa lại việc này. Tôi chỉ hy vọng rằng sẽ không quá muộn để làm điều đó. Những gì đã xảy ra ở Ukraina là rất nguy hiểm - nó có thể nguy hiểm đối với toàn thế giới. Nó có thể biến thành một cuộc chiến tranh thế giới mới”, - ông Trump nói thêm.
Theo cựu nguyên thủ nước Mỹ, ông Biden "tỏ ra yếu kém và không thông thạo" trong tình huống liên quan Ukraina. "Điều này sẽ không bao giờ xảy ra dưới thời chính quyền của tôi, tôi chắc chắn 100% về điều đó", - ông Trump nói.
"Ông Biden đã biến Afghanistan thành một thứ mà không ai có thể nghĩ đến. Theo tôi, khi Vladimir Putin chứng kiến việc ấy, ông ta liền quyết định: đã đến lúc đưa quân (vào Ukraina). Dưới thời tôi, ông ta chắc sẽ không làm điều này, ông ta hẳn sẽ không bao giờ làm như vậy”, - ông Trump nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала