Trung Quốc nói NATO định gây bất ổn cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương

© AP Photo / Vadim GhirdaNgười lính với cờ NATO
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - NATO đang mưu toan gây mất ổn định cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhằm đảm bảo vai trò thống trị thế giới của Mỹ. Cổng thông tin CGTN của Trung Quốc mới có bài viết về điều này.
Như tác giả bài viết lưu ý, Liên minh Bắc Đại Tây Dương tự coi mình là một liên minh "phòng thủ", nhưng đồng thời lại đang mở rộng một cách cấp tập và gây ra các cuộc xung đột quân sự.
"NATO la lối về hòa bình và an ninh, trong khi đó lại thả lượng lớn bom xuống các quốc gia khác. <…> Giờ đây, họ đã chuyển hướng chú ý từ Đại Tây Dương sang khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nơi họ liên tục trình diễn cơ bắp của mình", - bài báo viết.
NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
NATO tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Theo nhà quan sát, liên minh là một công cụ của Hoa Kỳ để đạt được quyền bá chủ. Mỹ coi Trung Quốc đang ngẩng cao đầu là trở ngại cho họ trên con đường đạt được quyền thống trị độc tôn.
"Đối mặt với ảnh hưởng ngày càng tăng của Bắc Kinh, Washington không chỉ khiêu khích mà còn tìm cách hình thành một mặt trận thống nhất để kiềm chế Trung Quốc. NATO là cơ chế lý tưởng để đạt được mục tiêu này", - nhà báo phụ trách chuyên mục lập luận.
Theo ông, các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương nên đủ sáng suốt để lựa chọn hòa bình và ổn định ở châu Á. Nhờ quyết định đúng đắn, họ sẽ ngăn chặn được việc phương Tây bơm vũ khí vào khu vực và nhen nhóm chiến tranh”,- tác giả tóm tắt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала