- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga phá hủy kho chứa vũ khí nước ngoài ở Odessa

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhVụ phóng tên lửa hành trình "Onyx" đầu tiên ở Chukotka
Vụ phóng tên lửa hành trình Onyx đầu tiên ở Chukotka - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy các kho chứa vũ khí nước ngoài ở Odessa bằng tên lửa hành trình siêu thanh Onyx, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

"Các tên lửa chính xác cao Onyx ở khu vực Odessa đã bắn trúng một trung tâm hậu cần tại một sân bay quân sự, nơi tiếp nhận vũ khí nước ngoài. Đã tiêu diệt các kho chứa vũ khí với máy bay không người lái Bayraktar TB2, cũng như vũ khí tên lửa và đạn dược nhận được từ Hoa Kỳ và các nước châu Âu”, - vị tướng nói.

Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev: Zelensky không cần bất kỳ hiệp ước hòa bình nào

Phòng không Nga bắn hạ 6 máy bay không người lái Ukraina, tên lửa Tochka-U trong đêm

"Các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy 6 máy bay không người lái của Ukraina trong đêm qua tại các khu dân cư: Berezovka ở vùng Odessa, Borshcheva và Cherneshchina ở vùng Kharkov, Barvinok ở vùng Kherson và Mikhailovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - ông Konashenkov nói.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga phá hủy một sở chỉ huy được bảo vệ của quân đội Ukraina

"Đêm qua, tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiêu diệt 6 cơ sở quân sự của Ukraina", - ông Konashenkov cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Ba. Ông nói thêm: “Trong số đó có một sở chỉ huy được bảo vệ, một kho đạn dược gần làng Slatino, cũng như 4 khu vựctập trung nhân lực và thiết bị quân sự”.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky nói rằng quân đội Ukraina không tiến hành hoạt động quân sự ở Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала