- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các thành viên của tiểu đoàn quốc gia "Aidar" hoành hành cướp bóc ở Donbass

© AP Photo / Rodrigo AbdMột người đàn ông trên đường phố Bucha của Ukraina
Một người đàn ông trên đường phố Bucha của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các thành viên của tiểu đoàn quốc gia Ukraina "Aidar" năm 2014 đã tham gia cướp bóc hàng loạt trên lãnh thổ của LNR, một cựu chiến binh của đội này tên là Vitaly Bashtannik cho biết.
Ông nói rằng ví dụ tám năm trước, các binh sĩ của "Aidar" đã cướp bóc một khu nhà nghỉ.

“Xe ô tô chạy trên đường, thậm chí có cả rơ-moóc, chất đầy tủ lạnh, máy giặt. Chúng lấy đi mọi thứ có thể từ khu nhà nghỉ. Ở Georgievka còn có một cửa hàng nằm gần đường, cũng bị cướp bóc hết cả. Có cửa hàng thực phẩm, bên cạnh là cửa hàng tạp hóa. Cả hai cửa hàng bị cướp bóc nhẵn nhụi”, - Bashtannik nhớ lại.

vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Ở Nga phát hiện ra ai đứng sau việc phát triển vũ khí sinh học ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала