- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cộng hòa Séc từ chối thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp

© Sputnik / Eduard Erben / Chuyển đến kho ảnhCộng hòa Séc
Cộng hòa Séc - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cộng hòa Séc không có ý định thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp, và cũng sẵn sàng trong những điều kiện nhất định từ chối mua dầu từ LB Nga vào cuối năm 2022, người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Thương mại nước này Jozef Sikela nói với các phóng viên sau cuộc họp Bộ trưởng năng lượng các nước EU tại Brussels.

"Cộng hòa Séc dự định tiếp tục thanh toán khí đốt bằng đồng euro, đặc biệt là vì chúng tôi mua phần lớn khí đốt trên các sàn giao dịch chứng khoán Tây Âu. Đơn vị duy nhất của Séc mua khí đốt trực tiếp từ Liên bang Nga là công ty năng lượng ČЕZ, họ đang trả và sẽ tiếp tục trả bằng đồng euro”, - ông Sikela nói.

khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Séc cho biết các kho khí đốt của nước này đã được bơm đầy ở mức kỷ lục
Theo Bộ trưởng, Cộng hòa Séc sẵn sàng ủng hộ đề xuất của các nước EU ngừng mua dầu từ Liên bang Nga vào cuối năm 2022, nếu kế hoạch phối hợp mua chung nguyên liệu năng lượng được thực hiện và EU có lượng dự trữ nhất định.

"Nếu nguyên tắc chúng ta nên chia sẻ "nỗi đau" này một cách công bằng được áp dụng thì tôi có thể nói rằng chúng tôi hẳn sẽ ủng hộ các biện pháp trừng phạt (chống Nga) ấy. Cộng hòa Séc sẽ ủng hộ đề xuất loại bỏ dần dần việc mua dầu từ Liên bang Nga vào cuối năm nay, nếu kế hoạch phối hợp mua chung năng lượng được thực hiện và EU có nguồn dự trữ sẵn sàng để bù đắp tình trạng thiếu hụt có thể xảy ra trên thị trường châu Âu", - ông Sikela nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала