Ngành năng lượng Nga vững vàng trước các lệnh trừng phạt

© Sputnik / Vitaliy Ankov  / Chuyển đến kho ảnh Đường ống dẫn khí trên đảo Russky
 Đường ống dẫn khí trên đảo Russky - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Matxcơva (Sputnik) - Martin Wolf, nhà báo chuyên mục của Financial Times, trong một cuộc phỏng vấn với ấn bản El Mundo của Tây Ban Nha, nói rằng trên thực tế Nga vững vàng từ góc độ năng lượng.

“Nga sẽ luôn tìm được người mua nhiên liệu”, - Wolf nhận định.

Chuyên gia lưu ý rằng các biện pháp hạn chế của phương Tây sẽ không bao giờ hoạt động theo cách mà phương Tây mong đợi.
"Các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga sẽ hoạt động tốt hơn nếu chúng nghiêm ngặt hơn và bao gồm cả khí đốt, nhưng chúng sẽ không bao giờ đảm bảo kín kẽ vì Nga có thể mua qua Trung Quốc chẳng hạn", - nhà phân tích lưu ý rằng phương Tây không có khả năng kết nối cả thế giới tham gia lệnh cấm vận.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh trừng phạt đáp trả các nước không thân thiện

Chiến tranh kinh tế chống lại Nga

Một số nước phương Tây đã đưa ra một số gói trừng phạt nhằm vào Matxcơva vì tình hình ở Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin đã nói rằng chính sách kiềm chế và làm suy yếu Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Ông Putin cũng nói rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu về bản chất đã vi phạm nghĩa vụ đối với Nga khi đóng băng dự trữ ngoại hối của nước này.
Ông nói thêm rằng các sự kiện hiện tại đã đặt dấu chấm hết cho sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế. Theo ông, Nga không có ý định tự cô lập mình, không thể cô lập Nga hoàn toàn trong thế giới hiện đại.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала