Nghị viện châu Âu: Nga phải trả lại máy bay đã được nước này đăng ký lại

© Sputnik / Andrey Stanavov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chở khách đậu tại sân bay quốc tế Sheremetyevo
Máy bay chở khách đậu tại sân bay quốc tế Sheremetyevo - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các thành viên của Nghị viện châu Âu đang kêu gọi Nga trả lại các máy bay dân dụng mà nước này đã đăng ký lại trước đó vào sổ đăng ký của Nga cho "chủ sở hữu hợp pháp".
"Nga đã vi phạm các quy tắc quốc tế về hàng không dân dụng (Công ước Chicago), thông qua luật nhằm buộc đăng ký lại các máy bay thuê từ các công ty nước ngoài trong cơ quan đăng ký của Nga. Máy bay phải được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng", - trích dự thảo tài liệu.
Các nghị sĩ nhấn mạnh rằng "chính các nhà chức trách Nga sẽ phải chịu trách nhiệm về việc gây nguy hiểm đến tính mạng của công dân của họ nếu họ cho phép máy bay đó bay trong không phận của họ mà không thể đảm bảo tất cả các yêu cầu an toàn."
EP cũng tuyên bố rằng họ "hoan nghênh quyết định của Ủy ban châu Âu về việc đưa các hãng hàng không Nga vào danh sách các hãng hàng không bị cấm ở EU."
Máy bay IL-114-300 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên sân bay của Viện Nghiên cứu bay (LII) mang tên M.M. Gromov ở khu vực Zhukovsky - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Chuyên gia giải thích về chuyện máy bay Nga sẽ hoạt động ra sao khi không có GPS
Các nước phương Tây liên quan đến hoạt động đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn chống Nga. Cụ thể, EU cấm cung cấp máy bay dân dụng và phụ tùng cho Nga, đồng thời buộc các bên cho thuê chấm dứt hợp đồng với các hãng hàng không Nga vào cuối tháng Ba. Dịch vụ bảo trì và bảo hiểm máy bay cũng bị cấm, trong khi Liên minh châu Âu, Mỹ, Canada và một số quốc gia khác đóng cửa không phận đối với máy bay Nga.

Đình chỉ liên lạc hàng không ở Liên bang Nga

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang khuyến cáo các hãng hàng không Nga có máy bay đăng ký nước ngoài tạm dừng các chuyến bay ra nước ngoài từ ngày 6 tháng 3 và từ nước ngoài - từ ngày 8 tháng 3, để tránh bị bắt hoặc bị bắt giữ đối với các máy bay đăng ký ở nước ngoài và thuộc sở hữu của các bên cho thuê nước ngoài. Các khuyến nghị không áp dụng cho các hãng hàng không Nga có máy bay không có rủi ro như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала