- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev: Zelensky không cần bất kỳ hiệp ước hòa bình nào

© Sputnik / Ekaterina ShtukinaDmitry Medvedev
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky không cần bất kỳ hiệp ước hòa bình nào, điều đó có nghĩa là dấu chấm hết cho chế độ của ông ở Ukraina, Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, tin tưởng.

"Zelensky không cần bất kỳ hiệp ước hòa bình nào. Đối với ông ta, hòa bình là dấu chấm hết. Hoặc là kết cục nhanh chóng, khi những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc sẽ treo cổ ông ta vì thông đồng với Nga. Hoặc kết cục chậm hơn khi các đối thủ cạnh tranh sẽ buộc ông ta rời khỏi cương vị một tổng thống đã bị thua trong chiến tranh”, - ông Medvedev đã viết trên kênh Telegram.

Theo ông, điều này "cũng được xác nhận bởi những “con cún” xung quanh Zelensky, chúng luôn ra rả rằng sẽ không có hiệp ước hòa bình."
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky nói rằng quân đội Ukraina không tiến hành hoạt động quân sự ở Nga

Yêu cầu của Zelensky đối với phương Tây

Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an cũng tin rằng Vladimir Zelensky sẽ tiếp tục xin tiền và vũ khí từ phương Tây, cũng như giả bộ quan tâm đối với người Ukraina, chứng tỏ ông là niềm hy vọng của thế giới tự do.
"Zelensky sẽ tiếp tục cầu xin tiền và vũ khí từ phương Tây, chứng minh rằng ông ta đang ở trong cuộc chơi, rằng ông ta là niềm hy vọng của thế giới tự do, rằng ông ta là pháo đài cuối cùng của nền dân chủ châu Âu mà con gấu khoác áo bông đang muốn xé ra từng mảnh”, - Medvedev viết trên Telegram.
Theo ông, Zelensky cũng sẽ "giả bộ quan tâm tới người dân Ukraina, trong khi thi thoảng sẽ đẩy họ ra làm lá chắn sống trước lũ Bandera."

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky giận Thổ Nhĩ Kỳ vì du khách Nga
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала