- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Psaki: Cả thế giới phải hiểu rằng chiến thắng trong chiến tranh hạt nhân là điều không thể

© AFP 2022 / Saul LOEBJen Psaki
Jen Psaki  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Điều quan trọng đối với tất cả các nước là phải nhắc lại luận điểm rằng trong chiến tranh hạt nhân không có người chiến thắng, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố.

"Ở Nga trước đây họ từng nói rõ rằng không thể có người chiến thắng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân. Chúng tôi đồng ý với điều này. Việc quan trọng là tất cả các nước phải nhắc lại điều đó", - bà Psaki nói tại cuộc họp báo thường kỳ.

Bà nói thêm rằng Tổng thống Biden tiếp tục giữ quan điểm không nên đưa quân đội Mỹ đến Ukraina.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Ngoại trưởng Lavrov nói về nguy cơ thực sự xảy ra chiến tranh hạt nhân
Về phần mình, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price cho biết tại một cuộc họp báo rằng những tuyên bố của Nga về mối đe dọa chiến tranh hạt nhân là nguy hiểm trong bối cảnh Ukraina, tiềm ẩn nguy cơ tai hại đối với chế độ không phổ biến vũ khí hạt nhân toàn cầu.
"Để phát ra những ngôn từ quá trớn như vậy là đỉnh cao của sự vô trách nhiệm đối với bất cứ ai, đặc biệt là khi những lời lẽ ấy đến từ một cường quốc hạt nhân. Điều này là nguy hiểm không chỉ trong bối cảnh của Ukraina, mà còn tiềm ẩn tác động tai hại mà những lời lẽ như vậy gây ra cho chế độ không phổ biến (vũ khí hạt nhân) toàn cầu”, - ông Price nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала