Bộ Ngoại giao Nga bình luận về dự thảo các lệnh trừng phạt mới của EU

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bình luận về việc Brussels chuẩn bị cho một gói trừng phạt chống Nga mới.
“Tôi sẽ không bàn nhiều về khối năng lượng (các lệnh trừng phạt sắp tới)… Tôi muốn nói điều này: nếu họ muốn thực sự làm tổn thương chúng tôi, hãy để họ tự hủy bỏ chính bản thân mình thì hơn. Chúng tôi sẽ nhớ các bạn,” – bà Zakharova nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Ukraina hôm nay yêu cầu một thứ, rồi ngày mai lại khước từ

“Không ai đi lắng nghe những tuyên bố của các đại diện Kiev hàng ngày. Có tình huống đang diễn ra trên mặt đất và phải làm việc cụ thể. Tất nhiên có lộ trình đàm phán được tổ chức theo yêu cầu của phía Ukraina. Nhưng chúng ta đã biết, hôm nay họ yêu cầu một điều gì đó, sau đó từ chối nó, rồi đi đổ lỗi rằng họ không nhận được thứ gì đó,” - bà Zakharova nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Theo bà, đây là "cách cư xử kinh điển" của chế độ Kiev.

“Vì vậy, không nên dựa vào những gì được nghe thấy từ đó”, - đại diện Bộ Ngoại giao kết luận.

Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Phát ngôn viên BNG Nga Zakharova: Quan chức chính quyền Biden chạy khỏi Nhà Trắng

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала