- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Xe cộ NATO vận chuyển vũ khí đến Ukraina sẽ bị phá hủy

© Sputnik / Sergey GusevBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các phương tiện NATO mang vũ khí và đạn dược cho quân đội Ukraina khi đến Ukraina sẽ bị phá hủy, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

"Hoa Kỳ và các đồng minh NATO của họ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina. Tôi lưu ý rằng bất kỳ phương tiện vận chuyển nào của Liên minh Bắc Đại Tây Dương đến lãnh thổ của quốc gia này cùng với vũ khí hoặc vật chất phục vụ nhu cầu của lực lượng vũ trang Ukraina đều được chúng tôi coi là mục tiêu hợp pháp” - ông Shoigu cho biết trong một cuộc họp ban chuyên trách hôm thứ Tư.

Theo ông, trong quá trình thực hiện chiến dịch đặc biệt, các quân nhân Nga "thể hiện sự quả cảm và anh dũng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho người dân Donbass."

Ông Shoigu nói: “Các Lực lượng Vũ trang Nga sẽ tiếp tục hoàn thành mọi nhiệm vụ do Tổng Tư lệnh Tối cao đề ra”.

Azovstal ở Mariupol

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, theo chỉ thị của Tổng tư lệnh tối cao, những chiến binh đang cố thủ trong khu công nghiệp của nhà máy Azovstal hiện bị vây hãm nghiêm ngặt dọc theo toàn bộ chu vi của lãnh thổ này.
Ông Shoigu cho biết: "Những đề xuất liên tục được đưa ra đối với những người theo chủ nghĩa dân tộc về việc thả dân thường và hạ vũ khí để được cứu sống và đối xử tử tế theo luật pháp quốc tế đã bị họ phớt lờ. Chúng tôi tiếp tục những nỗ lực này".
Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga phá hủy 6 trạm biến áp trên tuyến đường sắt Ukraina chở vũ khí từ Mỹ và châu Âu

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала