Dân Mỹ dự đoán mốc kết thúc sự nghiệp chính trị của Biden sau phát ngôn về Nga

© AFP 2023 / Drew Angerer / Getty ImagesTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Người Mỹ bất bình vì lỗi «nói nhịu» kỳ quặc của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, nhầm lẫn Nga và Ukraina trong bài phát biểu.
Trước đó, trong chuyến đi tới nhà máy ở bang Alabama chuyên sản xuất tổ hợp tên lửa chống tăng Javelin, Biden đã diễn thuyết và khẳng định rằng Hoa Kỳ đang «cung cấp vũ khí cho Nga».

Phản ứng của người dùng mạng

Tuyên bố với cụm từ không chính xác phát tán trên Internet gây ra phản ứng «bão táp» từ cộng đồng mạng. Nhiều người gọi đó là sai lầm không thể tha thứ đối với một chính trị gia ở cấp nguyên thủ quốc gia. Có người còn cho rằng đằng sau phát ngôn của Biden hàm chứa ý tưởng bí mật nào đó.

«Có vẻ như lời lẽ đáng buồn như vậy đánh dấu kết thúc sự nghiệp chính trị của Biden», - một nhà bình luận viết.

«Tôi sẽ bắt đầu đề phòng ông ấy không chỉ trong những bài phát biểu. Với nhịp độ này, Biden sẽ còn gửi vũ khí của chúng ta theo lối nhầm địa chỉ», - một người Mỹ nói đùa.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về tình hình Ukraina tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Biden lại nhầm lẫn «nói nhịu» về chức danh của bản thân

«Ukraina đang được sử dụng giống như cách dùng Afghanistan để chống Liên Xô. Xung đột bùng lên không phải dành cho những mục đích cụ thể, mà là để tạo chuỗi khủng hoảng bất tận», - người dùng mạng kết luận.

Tuần trước, ông chủ Nhà Trắng thông báo đã gửi Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu cấp thêm 33 tỷ USD kinh phí để giúp đỡ Ukraina trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh và hỗ trợ nhân đạo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала