- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đề xuất thực hiện giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt trên toàn lãnh thổ Ukraina

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov cho rằng cần phải tiến hành giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt không chỉ tại các nước cộng hòa nhân dân mà trên toàn lãnh thổ Ukraina để ngăn chặn tình trạng bất ổn lan rộng.

“Vấn đề chính là cần bắt đầu giai đoạn thứ hai. Cụ thể là tiến hành chiến dịch đặc biệt không chỉ ở Lugansk và Donetsk, mà trên toàn lãnh thổ Ukraina. Vì sao? Bởi vì tất cả các quốc gia trên thế giới có trang bị vũ khí tốt nhất - theo cách nói của họ - đều cung cấp cho Ukraina một cách trắng trợn. Những vũ khí đó được bán cho cư dân địa phương. Đây là tình trạng hỗn loạn thế giới, vô thiên vô pháp. Để điều này không kéo dài, chúng ta cần phải chấm dứt nó, chúng ta cần bắt đầu giai đoạn thứ hai ", - ông Kadyrov nói trong một video đăng trên Telegram.

Ông nói thêm rằng sau đó phải thành lập chính quyền mới ở khắp mọi nơi để họ quản lý dân thường trong khu vực của mình.
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đánh sập 17 cơ sở quân sự Ukraina

“Và tiếp tục tiến hành đối thoại với tất cả các quốc gia khác muốn (xây dựng) mối quan hệ này hoặc mối quan hệ kia với chúng ta. Nếu họ muốn trừng phạt, chúng ta sẽ chống lại lệnh trừng phạt, nếu họ muốn chiến tranh, chúng ta sẽ chiến đấu”, - ông Kadyrov nói rõ.

Theo ông, hiện nay quân của DNR, LNR và Nga đang thu được kết quả tốt trong chiến dịch đặc biệt.

"Ngày hôm qua một đoàn xe lớn đã bị phá hủy, nhiều chiến binh Azov và phát xít mới đã bị tiêu diệt. Hôm nay, cả ngày dọc theo tuyến Popasnaya cũng có kết quả tốt. Chúng ta đang dần thanh lọc Donetsk, Lugansk", - người đứng đầu Chechnya thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала