Các nhà máy lọc dầu tư nhân Trung Quốc đang bí mật mua dầu từ Nga

© Sputnik / Vitaliy Timkivkhai thác dầu
khai thác dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà máy lọc dầu tư nhân Trung Quốc đang "bí mật" mua dầu của Nga để tránh lệnh trừng phạt của Mỹ, tờ Financial Times đưa tin.
Theo tin báo đăng, một nhân viên của nhà máy lọc dầu độc lập ở Sơn Đông cho biết kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, ông ta không công khai dữ liệu giao dịch với các nhà cung cấp dầu của Nga để tránh sự chú ý và không bị Mỹ trừng phạt. Theo tờ báo, lãnh đạo nhà máy lọc dầu cũng cho biết nhà máy họ đã nhận được hạn ngạch mua dầu của Nga từ các thương nhân nhà nước, những nơi về cơ bản từ chối ký hợp đồng mới mua dầu từ Nga.
Việc mua bán của các nhà máy lọc dầu tư nhân Trung Quốc cho thấy cách một số nhà nhập khẩu đang bỏ qua các kênh truyền thống để tiếp cận nguồn dầu giá rẻ của Nga, giúp Bắc Kinh ẩn mình trong khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva.
Счетчик денег проверяет номера банкнот пачки китайских юаней - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Truyền thông đưa tin rằng Trung Quốc mua dầu và than từ Nga bằng nhân dân tệ

Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, EU đã thông qua 5 gói trừng phạt đối với các cá nhân, tổ chức, lĩnh vực tài chính và lĩnh vực năng lượng của Nga. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU Josep Borrell cho biết gói trừng phạt thứ sáu của châu Âu đối với Liên bang Nga sẽ bao gồm việc ngắt kết nối thêm một số ngân hàng Nga khỏi mạng thanh toán quốc tế SWIFT, các biện pháp trừng phạt mới "vì xuyên tạc thông tin" và hạn chế nhập khẩu dầu.
Như Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov đã nói trước đó, các biện pháp trừng phạt của phương Tây là rất nghiêm trọng, nhưng Nga đã chuẩn bị từ trước để đối phó với chúng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала