Nga cấm Thủ tướng Nhật Bản nhập cảnh

© Sputnik / Evgeny OdinokovTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva đã đưa Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, các thành viên trong nội các của ông và các thành viên quốc hội vào danh sách đen, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Chính quyền của Fumio Kishida đã phát động một chiến dịch chống Nga chưa từng có, cho phép xướng lên luận điệu không thể chấp nhận được chống lại Liên bang Nga, bao gồm cả những lời vu khống và đe dọa trực tiếp. Lặp lại những tuyên bố của chính quyền này là các nhà hoạt động xã hội, các chuyên gia và đại diện truyền thông của Nhật Bản, những người bị phương Tây dắt mũi trong quan hệ với Nga”, - thông điệp viết.

Bộ ngoại giao lưu ý rằng các bước đi của Tokyo là nhằm phá bỏ mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, gây tổn hại cho nền kinh tế và uy tín quốc tế của Nga. Tất cả những điều này là lý do cho quyết định đưa ra lệnh cấm nhập cảnh vô thời hạn vào Nga đối với 63 công dân Nhật Bản.
Ngoài thủ tướng, danh sách bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, Bộ trưởng Tài chính Shun'ichi Suzuki, các thành viên khác của chính phủ, thành viên quốc hội, quân đội và các quan chức.
Mọi người trên cây cầu trong công viên Zaryadye ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Điện Kremlin tuyên bố hiện tại khó nói về các cuộc đàm phán với Nhật Bản

Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

Nhật Bản đã áp đặt một số gói trừng phạt chống lại Nga. Vào đầu tháng 3, trong danh sách hạn chế cá nhân có đại diện của lãnh đạo cấp cao của đất nước, bao gồm Tổng thống Vladimir Putin, Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev và Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала