- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga phá hủy 6 trạm biến áp trên tuyến đường sắt Ukraina chở vũ khí từ Mỹ và châu Âu

© Sputnik / Alexander VilfIgor Konashenkov
Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã sử dụng vũ khí chính xác tầm xa phá hủy sáu trạm biến áp lực kéo trên tuyến đường sắt dùng để cung cấp vũ khí và đạn dược sản xuất tại Hoa Kỳ và châu Âu cho nhóm quân Ukraina ở Donbass, Thiếu tá Tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Các loại vũ khí trên không và trên biển có độ chính xác cao đã phá hủy sáu trạm biến áp lực kéo trong khu vực các ga đường sắt Podoborstsi, Lvov, Volovets, Timkovo và Pyatikhatka, dùng để vận chuyển vũ khí và đạn dược do Hoa Kỳ và các nước châu Âu sản xuất cho nhóm quân Ukraina ở Donbas”, - ông Konashenkov cho biết tại cuộc họp báo.

Các cơ sở quân sự

"Các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy 9 máy bay không người lái của Ukraina trong các khu vực định cư Izyum, Topolnoye, Malaya Kamyshevakha, Russkiye Tishki, Brazhkovka ở vùng Kharkiv, Zeleny Gai ở vùng Nikolaev và Novokrasnyanka của LPR, bao gồm cả các máy bay không người lái Bayraktar -TB2 bị bắn hạ ở Aleksandrovka thuộc khu vực Kharkov," - vị tướng nói.

Ông cũng nói rằng bốn quả tên lửa của hệ thống tên lửa phóng đa năng Smerch đã bị bắn hạ trên không trong khu vực định cư Velikaya Kamyshevakha.
Lực lượng tên lửa cũng đánh trúng hai sở chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraina, một tổ hợp tên lửa phóng loạt BM-21 Grad, tổ hợp pháo tự hành 2S1 Gvozdika, khẩu đội pháo D-30, cùng 4 khu vực tập trung nhân lực, khí tài.
Một người đàn ông trên đường phố Bucha của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các thành viên của tiểu đoàn quốc gia "Aidar" hoành hành cướp bóc ở Donbass

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала