Người đứng đầu EC công bố gói hỗ trợ quy mô lớn "vì tương lai của Ukraina trong EU"

© AP Photo / Jean-Francois BadiasUrsula von der Leyen
Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu Ủy ban Châu Âu, Ursula von der Leyen, đã công bố một gói hỗ trợ quy mô lớn dành cho Ukraina để "giúp tương lai của đất nước trong EU".

"Chúng tôi muốn Ukraina giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Nhưng chúng tôi cũng chúc Ukraina thành công trong giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, chúng tôi đang nói về hỗ trợ và tái thiết ngay lập tức... Chúng tôi đã làm rất nhiều trong khuôn khổ hỗ trợ, nhưng điều này chưa đủ... EU có trách nhiệm đặc biệt trong vấn đề tái thiết Ukraina... Với sự hỗ trợ của chúng tôi và sự giúp đỡ của các tổ chức tài chính quốc tế và các đối tác toàn cầu, Ukraina sẽ có thể tái thiết đất nước của mình cho các thế hệ tương lai. Vì vậy, hôm nay tôi mời quý vị làm việc để tạo ra một gói hỗ trợ đầy tham vọng để khôi phục Ukraina," - bà nói.

Theo người đứng đầu EU, gói này sẽ giúp thu hút đầu tư ồ ạt và thực hiện các cải cách cần thiết.

Bà nói: “Nó cũng sẽ mở đường cho tương lai của Ukraina trong EU”.

Gói trừng phạt sẽ bao gồm những gì?

Von der Leyen lưu ý rằng EU sẽ cấm phát sóng ba đài truyền hình lớn của Nga và ngắt Sberbank khỏi SWIFT.

“Điểm cuối cùng của các biện pháp trừng phạt là dầu mỏ… Các nhà lãnh đạo đã lên tiếng về sự cần thiết phải loại bỏ sự phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch của Nga… Đầu tiên đó là than đá. Bây giờ là về dầu mỏ. Việc từ chối dầu của Nga sẽ không dễ dàng, nhưng chúng ta phải làm điều này. Ngày hôm nay chúng tôi đề nghị từ bỏ hoàn toàn dầu Nga ở EU”, - Ursula von der Leyen nói.

Đường ống dẫn gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Chính quyền Nigeria tiết lộ kế hoạch xây dựng đường ống dẫn khí đốt chung với Nga
Theo người đứng đầu EC, Liên minh châu Âu dự định sẽ có cách tiếp cận trách nhiệm đối với việc loại bỏ hoàn toàn dầu mỏ của Nga nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến thị trường thế giới. Việc từ chối sẽ diễn ra từ từ, được thực hiện theo từng giai đoạn cho đến cuối năm nay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала