Tầm bắn của tên lửa Triều Tiên là 500 km

© AFP 2022 / Kim Won-JinTriều Tiên
Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độ cao bay tên lửa của Triều Tiên là 800 km, tầm bay - 500 km, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Makoto Oniki nói với các phóng viên, hãng tin Kyodo cho biết.
Theo thứ trưởng, tên lửa rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
Lúc 12h10 (10h10 giờ Hà Nội), Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một quả đạn không xác định theo hướng biển Nhật Bản, nhiều khả năng đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
Đây là vụ thử vũ khí thứ 14 của Triều Tiên trong năm 2022. Cơ quan An ninh Hàng hải Nhật Bản cho biết một tên lửa đạn đạo được cho là do Triều Tiên phóng đã bị rơi. Cho đến giờ này, Nhật Bản không ghi nhận thiệt hại nào. Tokyo đã bày tỏ phản đối Triều Tiên thông qua các kênh ngoại giao ở Bắc Kinh.

Phát triển trong lĩnh vực tổ hợp công nghiệp quân sự

Trước đó, ngày 29/4 nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố cần tăng cường sức mạnh quân sự của nước này nhằm "ngăn chặn trước một cách kỹ lưỡng" mối đe dọa hạt nhân từ kẻ thù. Theo ông, "sức mạnh tấn công khổng lồ và sức mạnh quân sự áp đảo" là "phao cứu sinh" và nhân tố đảm bảo an ninh cho CHDCND Triều Tiên.
Các quân nhân Bắc Triều Tiên trong cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
CHDCND Triều Tiên bắt đầu xây dựng lại bãi thử hạt nhân
Trước đó, ông Kim Jong-un cam đoan sẽ tiêu diệt bất kỳ thế lực nào tấn công CHDCND Triều Tiên. Ngoài ra, trong lễ duyệt binh ông Kim Jong-un hứa hẹn sẽ xây dựng và củng cố tiềm lực hạt nhân của đất nước "với tốc độ nhanh nhất". Theo ghi nhận của hãng thông tấn Yonhap, theo chỉ thị của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, Bình Nhưỡng cũng sẽ thực hiện các bước chuẩn bị kỹ lưỡng để áp dụng chương trình răn đe hạt nhân bất cứ lúc nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала