200 thủy thủ rời tàu sân bay Mỹ sau khi có nhiều vụ tự tử

© Flickr / Commander, U.S. 7th FleetUSS George Washington
USS George Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 200 thủy thủ đã rời tàu sân bay USS George Washington của Mỹ sau khi có một số thành viên trên tàu tự sát. Tin được đài truyền hình CNN đăng tải dẫn nguồn từ ban lãnh đạo Hải quân Hoa Kỳ.
Trong năm vừa qua, bảy thành viên thủy thủ đoàn đã chết trên tàu George Washington. Sự việc này khiến Hải quân Hoa Kỳ quyết định tiến hành điều tra. Theo kênh truyền hình, thủy thủ trên tàu được chuyển đến một căn cứ hải quân trong vùng.

“Kế hoạch di dời sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các thủy thủ muốn rời tàu được đáp ứng nguyện vọng”, - lực lượng Hải quân Mỹ cho biết.

Trong khi đó chiếc tàu sân bay này từ trước khi xảy ra tình trạng nói trên đã không được biên chế đủ nhân viên: theo quy định quân số thủy thủ là 5.000 người nhưng chỉ có 2.700 người phục vụ trên tàu.
tàu sân bay Abraham Lincoln  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Tàu sân bay Mỹ do phụ nữ chỉ huy suýt nữa phá vỡ phiên trực
Đô đốc John Meyer, Chỉ huy Hải quân Hoa Kỳ ở Đại Tây Dương cho biết kết quả điều tra về vụ việc chết người nói trên dự kiến sẽ được công bố trong tuần này. Ban lãnh đạo Hải quân đã chỉ định một điều tra viên để xác định nguyên nhân và các mối liên hệ có thể có giữa các sự việc. Ngoài ra, một chuyên gia tâm lý học và một đội phản ứng nhanh đã được huy động để làm việc trên tàu.
Bản thân con tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân này tiếp tục quá trình tiếp nhiên liệu và đại tu kéo dài nhiều năm tại xưởng đóng tàu ở Newport News, bang Virginia.
Trước đó, có thông tin cho biết Hải quân Hoa Kỳ đã công bố danh sách các tàu nằm trong kế hoạch thanh lý trong năm tài chính 2023. 24 con tàu sẽ được rút khỏi biên chế hạm đội. Hải quân Mỹ có kế hoạch thanh lý 8 con tàu đã hết tuổi vận hành. 16 tàu khác sẽ chấm dứt hoạt động trước thời hạn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала