Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi tìm kiếm giải pháp chính trị cho vấn đề Bán đảo Triều Tiên

© AP Photo / KRT / Hwasong-14
Hwasong-14  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên là lợi ích của tất cả các nước trong khu vực, Trung Quốc hy vọng CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ hướng tới nhau để tìm kiếm một giải pháp chính trị hiệu quả cho vấn đề này.
Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, bình luận về tin phóng tên lửa gần đây của Bắc Triều Tiên.

"Duy trì hòa bình, ổn định và thúc đẩy một giải pháp chính trị cho vấn đề Bán đảo Triều Tiên là lợi ích chung của tất cả các nước trong khu vực. Chúng tôi hy vọng các bên sẽ hướng tới nhau, phát triển một cuộc đối thoại mang tính xây dựng và tìm kiếm một phương thức hiệu quả", - nhà ngoại giao nói.

Trước đó, có thông tin cho rằng CHDCND Triều Tiên hôm thứ Tư đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khoảng 12 giờ 23 (10 giờ Hà Nội) từ khu vực sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng. Tên lửa ay 470 km, và độ cao bay tối đa là 780 km với tốc độ cao nhất là Mach 11.
Phát sóng truyền hình về vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chuyên gia: Triều Tiên có dòng vũ khí hạt nhân để răn đe Mỹ
Theo hãng tin Yonhap, nhiều khả năng đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Trước đó, các vụ phóng ICBM của Bình Nhưỡng cũng được thực hiện từ khu vực sân bay Sunan.
Đây là vụ thử vũ khí thứ 14 của Bắc Triều Tiên trong năm 2022. CHDCND Triều Tiên đã thử nghiệm lần cuối vào ngày 16 tháng 4 hệ thống vũ khí dẫn đường chiến thuật mới được thiết kế để tăng hiệu quả của vũ khí hạt nhân chiến thuật của Bình Nhưỡng.
Ông Lưu Hiểu Khánh, đại diện đặc biệt Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về Bán đảo Triều Tiên, trong cuộc gặp với Đại diện Đặc biệt của Hàn Quốc về Hòa bình và An ninh trên Bán đảo Triều Tiên, Roh Gyu Deok, hôm 3/5 cho biết Trung Quốc không muốn leo thang căng thẳng trên bán đảo và không tán thành bất kỳ hành động nào có thể dẫn đến việc này.
Bán đảo Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Bộ Ngoại giao Nga: Đụng độ trên Bán đảo Triều Tiên giờ khó có thể xảy ra
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала