Châu Âu chuyển sang đe dọa để "ngăn chặn Nga"

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhPhiên họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu
Phiên họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Lệnh cấm vận của châu Âu đối với dầu và các sản phẩm dầu của Nga có nguy cơ thất bại, vì vậy Liên minh châu Âu đang đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quốc gia và công ty hợp tác với Moskva, tạp chí Spiegel của Đức viết.

“Phương Tây cần phải đe dọa một cách thuyết phục những người tham gia thị trường đó bằng các lệnh trừng phạt thứ cấp sẽ tạo cơ hội cho Nga lách lệnh cấm vận. Nhưng cho đến nay ý tưởng cấm vận dầu của Nga thực sự có triển vọng yếu ớt”, - bài báo viết.

Theo các chuyên gia được tạp chí Spiegel phỏng vấn, Moskva có đủ thời gian để tìm thị trường mới nếu Brussels đưa ra lệnh cấm nhập khẩu một cách từ từ. Dầu của Nga chủ yếu được vận chuyển bằng tàu chở dầu, có nghĩa là quá trình chuyển đổi sang cung cấp nguyên liệu thô cho các khách hàng mới sẽ không mất nhiều thời gian.
Tác giả bài viết cũng lưu ý rằng lệnh cấm vận có thể làm tăng giá dầu do "cảm giác thiếu nguồn lực trên thị trường thế giới." Sau đó, các công ty Nga sẽ có thể giảm giá cho các đối tác mới, nhưng không gây hại cho chính họ.
khí đốt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Châu Âu thừa nhận chưa sẵn sàng cho lệnh cấm vận khí đốt từ Nga
Gói trừng phạt thứ sáu liên quan đến việc đưa ra lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu dầu của Nga. Người đứng đầu Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, quy định rằng việc từ chối dầu của Nga sẽ diễn ra dần dần cho đến cuối năm nay.
Đồng thời, theo các phương tiện truyền thông, hôm thứ Tư, đại diện thường trực của các nước EU không thể nhất trí về lệnh cấm vận, nên sẽ tiếp tục thảo luận vào thứ Năm, gói thứ sáu được lên kế hoạch hoàn tất chậm nhất là ngày 9 tháng Năm.
Lệnh cấm hoàn toàn đã bị Cộng hòa Séc và Slovakia phản đối - họ yêu cầu thời gian chuyển tiếp ba năm, cũng như Hungary, yêu cầu ngoại lệ đối với nguồn cung cấp dầu từ Nga thông qua đường ống.
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Nga kêu gọi Mỹ chấm dứt việc áp đặt các lệnh trừng phạt mới

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva. Các biện pháp hạn chế động chạm trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều thương hiệu công bố rời khỏi Nga. Điện Kremlin gọi những biện pháp trừng phạt mới là cuộc chiến tranh kinh tế, nhưng nhấn mạnh rằng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала