Châu Âu thừa nhận chưa sẵn sàng cho lệnh cấm vận khí đốt từ Nga

© Sputnik / Evgeny Biyatovkhí đốt
khí đốt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Châu Âu chưa sẵn sàng cho lệnh cấm vận khí đốt từ Nga, việc ngừng cung cấp sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp và nền kinh tế khu vực, ông Alfred Stern, người đứng đầu Tập đoàn dầu khí OMV của Áo cho biết.

“Tôi không nghĩ hiện nay chúng ta đã sẵn sàng cho một lệnh cấm vận. Trừ khi chúng ta sẵn sàng chấp nhận hậu quả. Bởi vì cần hiểu rõ một điều rằng: nguồn cung cấp khí đốt của chúng ta không phải do chúng ta tự khai thác ở châu Âu, mà là được cung cấp từ Nga. Chúng tôi đã thành lập một nhóm chuyên về khí đốt để xem có thể đóng góp bao nhiêu cho việc cung cấp", - ông Stern nói với báo Kurier.

Theo người đứng đầu OMV, việc ngừng cung cấp sẽ đồng nghĩa với những hậu quả quy mô lớn đối với ngành công nghiệp và nền kinh tế.
Nhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Nếu không có khí đốt của Nga, một năm rưỡi tới châu Âu sẽ khó khăn

"Tất nhiên, có luật quản lý nguồn năng lượng cung cấp nhiệt sưởi ấm cho các hộ gia đình. Các hộ gia đình trung bình tiêu thụ khoảng 20% lượng khí đốt mỗi năm, khoảng 35% cần để sản xuất năng lượng và khoảng 40% dành cho nhu cầu công nghiệp. Nhưng bây giờ vấn đề không phải ở chỗ đó. Vấn đề là chúng ta muốn duy trì tính chủ động về kinh tế của mình. Mà điều đó không thể thực hiện được một cách toàn diện nữa", - ông Stern nhận xét.

Ông lưu ý rằng hiện tại công ty đang lập phương án đề xuất cách thanh toán khí đốt mua của Nga để phù hợp với yêu cầu của lệnh trừng phạt, OMV "đang đi đúng hướng, nhưng hiện tại chưa đi đến đích".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала