"Đừng nhảy!" Ông Biden lỡ đùa lố cạnh một người ngồi trên xe lăn

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong lúc chụp ảnh với các vận động viên Olympic, trong đó có cả vận động viên Paralympic ngồi trên xe lăn, đã yêu cầu các vận động viên không được nhảy. Buổi phát sóng được thực hiện trên kênh YouTube chính thức của Nhà Trắng.
Vụ việc diễn ra hôm thứ Tư tại tư dinh của Tổng thống Hoa Kỳ. Ông Biden và phu nhân Jill tổ chức tiệc chiêu đãi các vận động viên đội tuyển Olympic quốc gia tranh tài tại Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo và Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.
Cuối buổi lễ tất cả các vận động viên xếp hàng để chụp ảnh chung với nhà lãnh đạo Mỹ. Ông Biden đầu tiên lớn tiếng hô: "Đừng nhảy!" Sau đó ông chỉ cho một nữ với vận động viên đứng bên cạnh biết người chụp ảnh đang ở hướng nào. Sau những lời nói đó âm thanh của đoạn clip tạm thời bị tắt.
Đoạn clip có câu nói đùa vụng về của Tổng thống nhanh chóng bị phát tán trên Internet. Người dùng mạng xã hội đã phê phán câu nói đùa không thích hợp về mặt chính trị của ông.
Tuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Biden quên Mỹ ủng hộ ai trong cuộc xung đột ở Ukraina
“Không còn biết nói sao nữa. Không thể nói gì cũng được, ông ta đã hỗ trợ rất tốt cho các vận động viên Paralympic với câu nói “Đừng nhảy!” khi họ thật sự không thể làm được điều đó”, - một trong những ý kiến bình luận viết.
"Không biết ông ta chuẩn bị trò đùa này trong bao lâu?" - một người khác mỉa mai.

"Không sao đâu, ông ta là đảng viên Đảng Dân chủ, ông ta có thể. Chứ nếu Trump nói như vậy xem!",- có bình luận đáp lại.

"Sao ông ta dám làm bẽ mặt những người tàn tật? Điều đó được cho là buồn cười ư? Thật đáng xấu hổ!" người dùng mạng xã hội tức giận.
Ông Biden rất hay mắc lỗi nói nhịu. Cụ thể, ông đã phát âm sai tên nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, nhầm lẫn giữa các từ "tiêm chủng" (vaccination) và "leo thang" (escalation), cũng như nhầm Syria với Libya và Iraq với Iran, mấy lần gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là nguyên thủ quốc gia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала