- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

EU sẽ hỗ trợ nhân đạo bổ sung cho Ukraina 200 triệu euro

© AP Photo / Gregorio BorgiaUrsula von der Leyen
Ursula von der Leyen  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen thông báo rằng EU sẽ tài trợ viện trợ nhân đạo cho Ukraina thêm 200 triệu euro.
Hôm thứ Năm, người đứng đầu EC tham dự Hội nghị Quốc tế các nhà tài trợ cho Ukraina tại Warsaw.

"Tôi vui mừng thông báo hỗ trợ nhân đạo bổ sung của EU cho Ukraina trị giá 200 triệu euro. Với biện pháp này, chúng tôi muốn nói với người dân Ukraina: cuộc đấu tranh của các bạn là cuộc đấu tranh của chúng tôi. Chúng tôi ở bên các bạn", - Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói.

Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Người đứng đầu EC công bố gói hỗ trợ quy mô lớn "vì tương lai của Ukraina trong EU"

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Nhân viên của Vệ binh Quốc gia bảo vệ thành phố Melitopol được giải phóng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Pháo binh Nga đã tiêu diệt hơn 600 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina trong đêm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала