- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ đã cử một nhóm các đơn vị mạng đến Litva vì cuộc khủng hoảng Ukraina

© Ảnh : U.S. Air Force / Maj. Christopher VasquezPhi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng.
Phi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đã cử một đơn vị không gian mạng tới Litva để giúp nước này tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công của tin tặc được cho là đang tăng cường trong bối cảnh bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina.
Bloomberg viết về điều này, dẫn lời Thiếu tướng Joe Hartman, người đứng đầu Cyber National Mission Force dưới quyền kiểm soát của Bộ Tư lệnh Không gian mạng Hoa Kỳ.

"Việc triển khai của chúng tôi ở Litva có liên quan trực tiếp đến cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraina", - Hartman nói.

Theo ông, hoạt động ở Litva, vốn được "xúc tiến phù hợp" do mối đe dọa từ Liên bang Nga đối với các nước Baltic và các tổ chức trong khu vực, đã hoàn tất. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Litva Margiris Abukevicius nói hoạt động kéo dài ba tháng "cung cấp cho những người tham gia rất nhiều dữ liệu và kỹ năng tình báo".
Trước đó, Hoa Kỳ đã cử một đội tương tự đến Ukraina, nhưng đã được rút vào tháng Hai. Theo Hartman, các thành viên trong đội của ông vẫn liên lạc hàng ngày với các quan chức Ukraina.
Theo cơ quan này, Hartman khẳng định các hoạt động của Mỹ ở Ukraina và Litva chỉ giới hạn trong "mạng lưới thân thiện" và không nên kích động phản ứng leo thang từ Liên bang Nga.

"Chúng tôi không tấn công Nga", - ông nói.

Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
"Gần như chắc chắn" - Ngoại trưởng Anh cáo buộc tình báo Nga tổ chức tấn công mạng
Như đã nêu trong một tuyên bố trước đó của Tổng thống Joe Biden, Mỹ có thông tin tình báo Nga có thể đang chuẩn bị các cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ để đáp trả các lệnh trừng phạt kinh tế được áp dụng với nước này. Theo Dmitry Peskov - Thư ký báo chí Tổng thống Liên bang Nga, không giống như các nước phương Tây và Mỹ, Nga không tham gia vào băng cướp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала