Nga kêu gọi Mỹ chấm dứt việc áp đặt các lệnh trừng phạt mới

© AFP 2023 / Brendan SmialowskiĐại sứ quán Nga tại Washington
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hợp chúng quốc Hoa Kỳ nên từ bỏ đường lối phản tác dụng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới. Đây là ý kiến của các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ.

“Chúng tôi chú ý đến tuyên bố của các quan chức Mỹ về kế hoạch gia tăng các biện pháp trừng phạt chống lại đất nước chúng tôi. Chúng tôi khuyến nghị giới cầm quyền Hoa Kỳ tập trung nguồn năng lượng không mệt mỏi của họ vào việc giải quyết các vấn đề của bản thân họ ở Mỹ. Các quan chức địa phương thừa nhận rằng lệnh trừng phạt chống Nga trong lĩnh vực năng lượng dẫn đến bất ổn trên thị trường hydrocacbon và làm tăng chi phí nhiên liệu”, - các nhà ngoại giao Nga cho biết trong một thông báo đăng trên kênh Telegram của Đại sứ quán.

Các nhân viên phái đoàn ngoại giao Nga kêu gọi các đồng nghiệp Mỹ từ bỏ chính sách phản tác dụng, vì các biện pháp gây sức ép sẽ không đạt được mục tiêu mà họ mong muốn.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Blinken nêu ra điều kiện để dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga

“Việc đồng rúp tiếp tục mạnh lên là minh chứng cho sự thấy ổn định của khối tài chính Nga và nền kinh tế của Liên bang Nga nói chung. Điều này được chính các chuyên gia của các nước phương Tây thừa nhận”, - thông báo của đại sứ quán nhấn mạnh.

Ngày 16/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin khi phát biểu về chính sách trừng phạt của phương Tây đối với Moskva, cho rằng niềm tin vào USD với vai trò là đồng tiền dự trữ chính đã bị suy giảm. Theo ông, "bây giờ mọi người đều biết rằng các khoản dự trữ tài chính của họ có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала