Nghị sỹ Quốc hội châu Âu: Mỹ cố tình thúc đẩy xung đột ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhNghị viện châu Âu
Nghị viện châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Moskva (Sputnik) — Nghị sỹ Quốc hội châu Âu Claire Daly cho biết trong một cuộc phỏng vấn bên lề cuộc họp toàn thể ở Strasbourg rằng Hoa Kỳ có được nhiều lợi ích nhất từ cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng ở Ukraina, trong khi châu Âu phải trả giá đắt.
Theo quan điểm của bà, chính sự quan tâm của người Mỹ trong việc kích động một cuộc xung đột nhằm làm suy yếu nước Nga là nguyên nhân chính khiến cuộc khủng hoảng vẫn chưa được giải quyết, báo CGTN đưa tin.
Theo Claire Daly, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hiện đã công khai ra mặt và thực tế tuyên bố họ không muốn hòa bình. Họ muốn xung đột tiếp tục để làm suy yếu nước Nga, và họ là những người đang tiếp lửa cho cuộc đối đầu.
Mỹ coi đây là cơ hội để mở ra một thị trường mới cho những việc làm bẩn thỉu của mình, để ngành công nghiệp quân sự của họ có những ngày tháng hạnh phúc. Bởi vì không thể có một ngành công nghiệp quân sự, nếu không có kẻ thù, và những tay chơi lớn ở Mỹ phụ thuộc vào dầu khí Nga, vì vậy họ sẽ không từ bỏ việc này.
khí đốt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Châu Âu thừa nhận chưa sẵn sàng cho lệnh cấm vận khí đốt từ Nga
Đồng thời, một số giới ở Mỹ muốn toàn bộ các ngành công nghiệp phá sản ở những nước như Đức. Và giới lãnh đạo Đức dường như đã sẵn sàng đi cùng, trong khi Mỹ vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh. Bởi vì họ nói rằng chúng tôi phải làm điều đó, đó là công việc và nền kinh tế của chúng tôi, không có lựa chọn nào khác...

"Tôi nghĩ rất nhiều người ở châu Âu đang vò đầu bứt tai. Họ không biết chuyện gì đang xảy ra. Thật khó để họ nhìn thấy sự tàn phá ở Ukraina, nhưng họ vẫn nghe câu thần chú này mọi lúc: “Chúng ta cần gửi nhiều vũ khí hơn, chúng ta cần gửi nhiều vũ khí hơn, chúng ta cần thêm lệnh trừng phạt, chúng ta cần nhiều lệnh trừng phạt hơn”... Tuy nhiên, họ không có quyền truy cập vào các phản ánh quan trọng về việc tất cả điều này sẽ dẫn đến đâu và khi nào các biện pháp trừng phạt có thể chấm dứt mọi xung đột", - Claire Daly nói.

Sự suy tàn của Châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Multimedia
Sự suy tàn của Châu Âu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала