- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Brazil nói Zelensky muốn chiến tranh với Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky muốn chiến tranh với Nga, nếu không thì ông ta đã tiến hành thương lượng, cựu tổng thống Brazil đồng thời là ứng cử viên cho cuộc bầu cử mới, ông Luiz Inacio Lula da Silva nhận định.
"Ông ta muốn chiến tranh. Nếu không muốn thì ông ta sẽ phải tiếp tục đàm phán", - ông Lula da Silva nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time.
Theo ông, "không ai là không cố gắng giúp đỡ để có hòa bình".
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev: Zelensky không cần bất kỳ hiệp ước hòa bình nào

Một màn trình diễn

“Đôi khi tôi xem Tổng thống Ukraina phát biểu trên truyền hình, họ hoan hô ông ấy, ông ấy được vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt tại quốc hội... Tôi không biết Tổng thống Ukraina, nhưng hành vi của ông ấy hơi lạ. Ông ta trông giống như đang có màn trình diễn. Ông ta hiện diện trên truyền hình buổi sáng, buổi chiều và cả buổi tối. Ông ta phát biểu tại quốc hội Anh, quốc hội Đức, quốc hội Pháp, quốc hội Ý, như thể đang điều hành một chiến dịch chính trị. Lẽ ra ông ta nên có mặt tại bàn đàm phán", - chính trị gia nói thêm.

Ông lưu ý rằng mọi người đang kích động lòng căm thù đối với Tổng thống Nga Putin, "nhưng đây không phải là biện pháp để giải quyết vấn đề".
"Chúng ta cần đạt được thỏa thuận. Nhưng người ta đang cổ vũ (chiến tranh). Bạn cổ vũ anh chàng này (Zelensky) và sau đó anh ta nghĩ mình là quả anh đào trên chiếc bánh kem của bạn. Chúng ta nên có một cuộc nói chuyện nghiêm túc", - ông Lula da Silva nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала