Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan lợi dụng vai trò hòa giải giữa Nga và Ukraina

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
MOSKVA (Sputnik) — Vai trò trung gian của Ankara trong cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraina đã nâng tầm Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một nhà hòa giải trong mắt các nước NATO, và Tổng thống Erdogan đã nắm bắt cơ hội, theo một bài báo của Financial Times.

"Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường tầm quan trọng của mình với vai trò trung gian trong mắt các nước NATO, và Erdogan đã nắm bắt cơ hội này", - theo bài báo trên Sözcü.

Ấn phẩm dẫn lời một đại diện phe đối lập giấu tên nói nếu cuộc bầu cử được tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái, phe đối lập sẽ có cơ hội, nhưng hiện tại “niềm tin vào điều này đã giảm đi một chút”.

"Mối quan tâm lớn nhất của phe đối lập là Kılıçdaroğlu (thủ lĩnh đối lập Thổ Nhĩ Kỳ Kemal Kılıçdaroğlu) sẽ tự đề cử mình chống lại Erdoğan và Erdoğan sẽ "ăn tươi nuốt sống ông ta". Kılıçdaroğlu thực sự muốn trở thành ứng cử viên. Tôi không nghi ngờ gì việc ông ấy sẽ một tổng thống tốt hơn, nhưng ông ấy có ít cơ hội chiến thắng", - tờ báo dẫn lời một đại diện phe đối lập cho biết.

Tòa nhà chính của Hội đồng Châu Âu ở Strasbourg - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Người Thổ Nhĩ Kỳ nói về “những bước đi ngu xuẩn” của châu Âu chống Nga
Theo ông, bất cứ ai được bầu làm ứng cử viên đối lập, người đó sẽ phải đối mặt với một chính trị gia xảo quyệt và giàu kinh nghiệm, người vẫn là chính khách được yêu thích nhất trong nước, bất chấp lạm phát, đã lên tới 61% vào tháng Ba.
Các cuộc tổng tuyển cử tiếp theo ở nước này - cả tổng thống và quốc hội - sẽ được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 6 năm 2023. Đảng Công lý và Phát triển (AKP) và Đảng Phong trào Dân tộc (MHP) cầm quyền trước đây đã thành lập Liên minh Nhân dân. Trước đó, người đứng đầu phe dân tộc chủ nghĩa Thổ Nhĩ Kỳ, Devlet Bahceli, nói Tổng thống đương kim của Thổ Nhĩ Kỳ, Tayyip Erdogan, sẽ là ứng cử viên của Liên minh Nhân dân trong cuộc bầu cử sắp tới.
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky giận Thổ Nhĩ Kỳ vì du khách Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала