Bộ Ngoại giao Nga nói phương Tây đang nỗ lực mở cuộc chiến tuyên truyền chống lại Nga

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga cùng các Bộ trưởng Ngoại giao LNR và DNR tại Moskva
Cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga cùng các Bộ trưởng Ngoại giao LNR và DNR tại Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phương Tây đang cố gắng mở một "cuộc chiến tuyên truyền" chống lại Nga và người Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết trong buổi lễ đặt hoa tại đài tưởng niệm nhân Ngày Chiến thắng.

“Tất nhiên, chúng ta phải luôn ghi nhớ những bài học của lịch sử, hơn nữa, những trang lịch sử vẻ vang này của chúng ta giờ đang bị phương Tây cố gắng xé bỏ, gạch bỏ tất cả những gì đã làm, họ không chỉ toan đánh đồng những kẻ chiến thắng chủ nghĩa Quốc xã với tội phạm, mà còn định biến chúng ta thành thủ phạm chính của cuộc chiến đó, và bằng mọi cách có thể minh oan cho chủ nghĩa Quốc xã, khuyến khích các biểu hiện của Đức Quốc xã ở châu Âu hiện đại", - Bộ trưởng nói.

Theo ông, một "cuộc chiến tuyên truyền" đã được mở ra chống lại Nga và người Nga, đó là biểu hiện của phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử, "giờ đây đang được đưa đến mức phi lý."

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Báo chí. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Nhà báo Mỹ phàn nàn về sự thiên vị của truyền thông phương Tây
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала