- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng tên lửa Nga phá hủy bệ phóng S-300 của Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhXe chiến đấu bộ binh BMP-1 của quân đội DNR gần một tòa nhà dân cư bị phá hủy ở Mariupol
Xe chiến đấu bộ binh BMP-1 của quân đội DNR gần một tòa nhà dân cư bị phá hủy ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng tên lửa Nga đã phá hủy một bệ phóng của tổ hợp S-300 của Ukraina và cũng đánh trúng 5 khu vực tập trung quân nhân và thiết bị của Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tại cuộc họp báo về Thứ sáu.
"Lực lượng tên lửa trong khu vực định cư Nikiforovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã phá hủy bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraina, đồng thời đánh trúng 5 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Quân đội Ukraina," - ông Konashenkov nói.
Ông nói thêm rằng các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ một chiếc Su-25 và một chiếc MiG-29 của Không quân Ukraina trong khu vực định cư Preobrazhennoe thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk, đồng thời đánh chặn bốn tên lửa đạn đạo Tochka-U. Ngoài ra, 13 máy bay không người lái của Ukraina đã bị phá hủy ở các khu vực Kharkov và Kherson, DNR và LNR.
Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng cuộc không kích đã tiêu diệt 280 người theo chủ nghĩa dân tộc và phá hủy 41 đơn vị thiết bị quân sự của Lực lượng an ninh Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Xe cộ NATO vận chuyển vũ khí đến Ukraina sẽ bị phá hủy
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала