- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chánh văn phòng của Zelensky mời Angelina Jolie đến thăm Ukraina

© AP Photo / Maksym KozutskyNữ diễn viên người Mỹ Angelina Jolie trong chuyến đi đến thành phố Lvov, Ukraina
Nữ diễn viên người Mỹ Angelina Jolie trong chuyến đi đến thành phố Lvov, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Moskva (Sputnik) - Andriy Yermak, người đứng đầu văn phòng của Vladimir Zelensky, đã nói chuyện qua điện thoại với nữ diễn viên Mỹ Angelina Jolie, là đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, và mời cô thăm lại Ukraina.
Trước đó, Jolie đã đến thăm Lvov như một phần của chuyến thăm "cá nhân" tới khu vực này. Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, lưu ý rằng chuyến thăm Ukraina của Jolie được tổ chức để chuyển hướng sự chú ý từ Azovstal ở Mariupol.
"Chánh văn phòng Tổng thống Ukraina Andriy Yermak nói chuyện qua cầu truyền hình với nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ, Đại sứ thiện chí của UNICEF Angelina Jolie ... Người đứng đầu Văn phòng Tổng thống mời Angelina Jolie thăm lại Ukraina", văn phòng Zelensky cho biết trong một thông cáo.
Người ta lưu ý Yermak và Jolie đã thảo luận về các bước để giúp đỡ trẻ em Ukraina.
“Tôi cam kết giúp đỡ sâu sắc bằng mọi cách có thể, đặc biệt là trẻ em. Tôi sẽ cố gắng hết sức vì trẻ em ở đất nước của các bạn”, văn phòng của Zelensky dẫn lời Jolie nói.
Đạo diễn người Mỹ Oliver Stone - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đạo diễn Mỹ mô tả kịch bản tệ nhất cho sự can thiệp của Hoa Kỳ vào tình hình Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала