Công an Bình Dương có kiến nghị với Bộ Công an vụ bà Nguyễn Phương Hằng

© Ảnh : Personal page of Nguyễn Phương HằngBà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Công an Bình Dương vừa thông tin diễn biến mới liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (biệt danh Hằng Canada, quốc tịch Việt Nam và Cyprus, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền), người rất nổi tiếng trong giới doanh nhân cũng như showbiz Việt thời gian qua.
Theo Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, đơn vị này kiến nghị nhập vụ án bà Nguyễn Phương Hằng để Công an thành phố Hồ Chí Minh điều tra cho thống nhất.

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 6/5, Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin mới nhất liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng, 51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng.
Theo Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, từ ngày 6/10/2021 đến ngày 3/11/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận các đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng của 7 cá nhân gửi đến các cơ quan như Văn phòng Bộ Công an, Thanh tra Bộ Công an, Cục cảnh sát Hình sự, Bộ Công an và Công an TP. HCM.
Bà Nguyễn Phương Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Tin xấu với bà Nguyễn Phương Hằng
Sau đó các đơn được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thụ lý với các lý do hoạt động phát trực tiếp qua Internet của bà Nguyễn Phương Hằng diễn ra tại địa bàn Bình Dương.
Đại tá Chính tổng kết sơ bộ, các cá nhân tố giác bà Nguyễn Phương Hằng, gồm có bà Đinh Thị Lan; ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng); bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni); ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển); bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên); ông Đồng Quốc Nhạc; bà Nguyễn Thị Tố Trinh…
Các đơn tố giác này đều có chung nội dung là bà Hằng có hành vi "Vu khống"; "Làm nhục người khác"; "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân".

Kiến nghị Bộ Công an nhập vụ án bà Phương Hằng

Trước đó, ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự; đồng thời khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng, sinh năm 1971, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh; Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, về hành vi trên.
Theo Đại tá Trần Văn Chính thông tin thêm tại buổi họp báo do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức sáng nay, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành làm việc với các cá nhân, thu thập 53 buổi livestream và tiến hành các bước trưng cầu giám định.
Cơ quan cảnh sát điều tra khám xét bên trong trụ sở làm việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Vụ Tân Hoàng Minh: Vai trò của con trai thứ ra sao, ái nữ của ông Đỗ Anh Dũng liệu có liên lụy?
Từ đó, cơ quan chức năng xác định bà Phương Hằng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác.
Ngày 26/4 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng đã có kiến nghị với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân”.
Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc Công an Bình Dương, theo Điều 170 của Bộ luật hình sự, những tội danh, hành vi trùng với nhau sẽ xử lý chung vụ án.
Do vậy, Công an Bình Dương đã có văn bản thống nhất, trao đổi với Cơ quan CSĐT Công an TP HCM và báo cáo Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo hướng chuyển vụ án Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để xử lý theo quy định pháp luật.
“Vì trước đó Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Hằng để điều tra về cùng tội danh. Vì vậy, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản trao đổi với Công an TP.HCM theo hướng báo cáo Bộ Công an nhập 2 vụ án làm một để Công an TP.HCM điều tra”, Đại tá Chính nhấn mạnh.
Cô gái blogger Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
Sau Trung Quốc, Việt Nam chấn chỉnh đạo đức, ứng xử của giới nghệ sĩ

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng

Vụ án bà Nguyễn Phương Thằng thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Việt Nam.
Hồi tháng ba, trong thông báo chính thức của mình, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác.
Trong đó, bà Phương Hằng được xác định đã sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.
Đặc biệt, quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác.
Không chỉ livestream trên mạng xã hội moi móc đời tư người khác, kể cả trong những buổi Công ty Đại Nam tổ chức đua cả ngựa lẫn chó, những người tổ chức đã để mặc cho MC lấy tên những “đối thủ” của bà Nguyễn Phương Hằng đặt cho những con vật với lời lẽ khiếm nhã khó chấp nhận.
Màn hình máy tính xách tay. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Nhâm Hoàng Khang bị bắt có liên quan đến vụ lộ ‘bản full sao kê từ thiện’ hay không?
Chưa dừng lại ở đó, bà Nguyễn Phương Hằng còn bất chấp kêu réo tên một lãnh đạo của TP Hồ Chí Minh với những lời lẽ quy kết vô căn cứ, thiếu kiểm chứng và bôi nhọ danh dự người khác.
Như đã biết, kể đầu năm 2021 đến trước thời điểm bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên livestream nhắc tên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và khẳng định họ đã ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020 như nghệ sĩ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – cầu thủ Công Vinh, danh hài Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành…
Sau thời gian vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh đã kết luận các nghệ sĩ, ca sĩ không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung nên không khởi tố vụ án hình sự.
Trước đó, Công an TP Hồ Chí Minh cũng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh do không có dấu hiệu tội phạm, tuy nhiên, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn tiếp tục livestream phản đối.
Nhiều người đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…
Cùng với việc bị bắt, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã có quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng từ ngày 16/2/2022 đến ngày 29/4/2022 để phục vụ công tác điều tra thông tin tố giác tội phạm.
Còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ bị truy tố về tội Nhận hối lộ
Bà Nguyễn Phương Hằng dù có biệt danh là Hằng Canada, tự xưng là Việt kiều Canada, nhưng cơ quan chức năng xác định, ngoài quốc tịch Việt Nam, bà chủ Đại Nam chỉ có thêm quốc tịch Đảo Síp (Cyprus).
Khai thác lý lịch tư pháp của bà Nguyễn Phương Hằng cho thấy, nữ doanh nhân này còn có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, từng liên quan đến đàn em của trùm giang hồ Năm Cam (Trương Văn Cam) – Đỗ Đạt Giang.
Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án bà Nguyễn Phương Hằng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала