Dự đoán người Mỹ sẽ đánh mất niềm tin vào Biden do các vấn đề kinh tế

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về tình hình Ukraina tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về tình hình Ukraina tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người Mỹ đang dần mất niềm tin vào chính quyền của Tổng thống Joe Biden, do nghi ngờ việc ông có thể giải quyết các vấn đề trong nền kinh tế, theo thăm dò do CNN thực hiện.
Người dân Mỹ nói những nỗ lực của Tổng thống nhằm khôi phục nền kinh tế sau đại dịch COVID-19 và để giảm bớt trách nhiệm cho những vấn đề phát sinh trong lĩnh vực này đều không hiệu quả. Nguyên nhân chính là do lạm phát; 8 trong số 10 người nói chính phủ Hoa Kỳ hành động không đủ. Ngoài ra, giá xăng dầu đang tăng trong nước.
Dựa trên cuộc thăm dò, các tác giả tài liệu dự đoán Biden có thể dần dần đánh mất niềm tin của các cử tri đảng Dân chủ, vốn rất quan trọng trước cuộc bầu cử Hạ viện dự kiến ​​diễn ra vào mùa thu năm nay.
Như người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell giải thích, các điều kiện gia tăng lạm phát ở Hoa Kỳ là sự gia tăng mạnh giá dầu và chế độ kiểm dịch COVID-19 ở một số địa phương Trung Quốc. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất cơ bản lên 0,75-1%/năm lần thứ hai liên tiếp trong năm nay: quyết định tăng thêm 50 điểm cơ bản được đưa ra lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2000.
Joe Biden vs Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Biden chỉ trích những người ủng hộ Trump vì vấn đề trong nền kinh tế
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала