- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức không thể giao vũ khí hạng nặng như đã hứa cho Ukraina

© AFP 2023 / John MacDougallĐức
Đức  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đức không thể cung cấp cho Ukraina pháo phòng không Gepard như đã hứa, báo Welt trích dẫn các nguồn tin trong chính quyền Kiev cho biết.

“Tám ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht thông báo về quyết định chuyển giao pháo phòng không Gepard cho Ukraina, việc cung cấp vũ khí nói trên đã bị đình trệ. Cho tới hôm thứ Ba thì chính phủ liên bang không nhận được cơ số đạn tương ứng”, - tờ báo viết.

Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Trung Quốc gọi vũ khí Đức chuyển giao cho Ukraina là đồ cũ
Như tin đã đưa, Đức thông báo ý định chuyển giao pháo phòng không tự hành Gepard cho Kiev vào ngày 26 tháng 4. Ấn phẩm cho rằng việc lựa chọn loại vũ khí này để viện trợ là khá bất ngờ, vì chính phủ Đức vào cuối tháng 2 đã biết rằng đạn cho loại súng này bị thiếu.
Trục trặc về nguồn cung nảy sinh do Thụy Sĩ có lệnh cấm tái xuất vũ khí đến vùng chiến sự, trong khi đạn cho pháo Gepard được sản xuất tại nước này. Và với số lượng 23 nghìn quả trong kho vũ khí của Đức, nếu cung cấp cho 30 tổ hợp pháo dự kiến giao cho Ukraina thì chỉ đủ để bắn trong nửa giờ, các nguồn tin ở Kiev nói với tờ báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала