- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Không đặt ra nhiệm vụ giải phóng DNR trước Ngày Chiến thắng

© Sputnik / Sergei Baturin / Chuyển đến kho ảnhRút các đơn vị DNR khỏi Mariupol
Rút các đơn vị DNR khỏi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Moskva (Sputnik) - Không có nhiệm vụ giải phóng DNR trước ngày 9 tháng 5, điều quan trọng là phải cứu mạng sống của quân nhân và người dân, cố vấn của người đứng đầu chính phủ DNR Yan Gagin cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Tôi tin rằng chiến dịch đặc biệt này sẽ không hoàn thành vào ngày 9 tháng 5, tất cả chúng ta nên hiểu rõ, đối với trường hợp Azovstal, cũng như với việc giải phóng một số khu định cư khác của DNR, trước tiên chúng ta phải tất cả đều coi trọng mạng sống quân nhân và cuộc sống của dân thường", ông nói.

Ông nói thêm địch thủ sử dụng dân thường như lá chắn sống, điều này gây khó khăn và làm chậm lại hoạt động đặc biệt.

“Tôi nhắc lại mỗi trận đánh, mỗi một cuộc hành quân, mỗi một chiến dịch giải phóng khu định cư nào đó, đều có thể so sánh với một cuộc phẫu thuật giải phẫu người sống, đó là không chỉ đơn giản xông vào mà không gây thương tích cho dân thường và một lần nữa, chúng tôi không thể hy sinh quân sỹ của mình", Gagin giải thích.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: NATO đang làm mọi thứ để chiến sự ở Ukraina không dừng lại
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала