- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc tiết lộ chi tiết về thông tin tình báo được chuyển cho Ukraina

© AFP 2023 / Mandel NganJohn Kirby
John Kirby - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ không chuyển cho Ukraina thông tin về vị trí của các chỉ huy Nga trên chiến trường, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ John Kirby cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ.

"Chúng tôi không cung cấp thông tin tình báo về vị trí của các chỉ huy quân sự (Nga) trên chiến trường và không tham gia vào quá trình đưa ra quyết định để xác định mục tiêu của phía quân đội Ukraina", - quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết khi bình luận về một bài báo trên tờ New York Times nói rằng Mỹ cung cấp cho Kiev thông tin tình báo dẫn đến cái chết của các sĩ quan Nga trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina.

Trong khi đó, theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc, "Hoa Kỳ cung cấp thông tin tình báo về tình hình thực địa, thông qua đó giúp Ukraina bảo vệ đất nước của họ".
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ cung cấp thông tin tình báo cho Kiev dẫn đến cái chết của binh lính Nga
“Người Ukraina có nhiều thông tin hơn chúng tôi. Đây là đất nước của họ và họ có thể tự mình thu thập dữ liệu”, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết. Theo ông, quân đội Ukraina "tổng hợp thông tin do Hoa Kỳ và các đối tác khác cung cấp với thông tin tình báo thực địa của họ".

Mỹ chuyển dữ liệu cho Ukraina

Như New York Times đưa tin, Washington đang bí mật truyền thông tin về diễn biến trên chiến trường cho Ukraina theo chế độ “thời gian thực”, trong đó có thông tin về động thái di chuyển của quân đội Nga kể từ khi bắt đầu giai đoạn hai chiến dịch đặc biệt. Theo tin báo đăng, các quan chức Ukraina đã kết hợp dữ liệu này với thông tin tình báo của riêng họ "để thực hiện các cuộc pháo kích và tấn công khác nhau, hậu quả làm các sĩ quan Nga thiệt mạng".
Liên quan đến vấn đề này, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov cho biết quân đội Nga nhận thức được rằng Hoa Kỳ, NATO và Vương quốc Anh không chỉ cung cấp cho Ukraina vũ khí mà còn cả thông tin tình báo, điều đó không làm chiến dịch nhanh chóng kết thúc, nhưng cũng không ngăn cản được việc thực hiện chiến dịch quân sự đó đến cùng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала