- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Một cuộc tấn công hạt nhân từ Nga chỉ có thể là đòn trả đũa

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin
Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin, khi trả lời câu hỏi về tình hình liên quan Ukraina, nói rằng phản ứng từ phía Nga có chăng chỉ là khi phải đáp trả đòn tấn công hạt nhân, trong khi "từ Mỹ có thể chờ đón mọi thứ".
Đó là câu trả lời của ông Volodin khi được hỏi liệu tình hình xung quanh Ukraina có thể đạt tới "điểm sôi hạt nhân" hay không.

"Về phía Nga thì không, về phía nhà nước chúng tôi mọi thứ đều rõ ràng, chúng tôi xuất phát từ quan điểm rằng phản ứng đó chỉ có thể khi phải đáp trả đòn tấn công hạt nhân", - chính trị gia nhấn mạnh trên đài phát thanh Komsomolskaya Pravda.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Ngoại trưởng Lavrov nói về nguy cơ thực sự xảy ra chiến tranh hạt nhân
Như nghị sĩ nói thêm, quốc gia duy nhất từng sử dụng vũ khí hạt nhân là Hoa Kỳ, họ dự tính khả năng thực hiện đòn tấn công hạt nhân phủ đầu.

"Chúng ta có một quốc gia duy nhất đã từng sử dụng vũ khí hạt nhân - đó là Hoa Kỳ, dĩ nhiên từ họ có thể trông chờ mọi thứ. Họ đã chiếm và ném bom các thành phố hòa bình - Hiroshima và Nagasaki, vào tháng tám, ngày mùng 6 và mùng 9 sẽ là ngày tưởng niệm thêm một năm nữa sự kiện đó... Bởi vì họ có khả năng ấy trong khái niệm của họ - quyền được thực hiện đòn tấn công phủ đầu. Còn về Liên bang Nga thì như các vị đã biết, phía chúng tôi khả năng ấy đặt ra chỉ khi phải đáp trả lại đòn tấn công", - ông Volodin nói thêm để trả lời câu hỏi về thái độ của ông đối với những tin tức và phát ngôn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông về khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала