Ở Nga sẽ chế tạo UAV mini bỏ túi

© Sputnik / Pavel Lisitsin / Chuyển đến kho ảnhRostec
Rostec - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các doanh nghiệp của tập đoàn nhà nước Rostec đang có kế hoạch phát triển loại máy bay không người lái cỡ nhỏ “bỏ túi”, dựa trên kinh nghiệm trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, phát ngôn viên của tập đoàn nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

"Chiến dịch đặc biệt cho thấy tầm quan trọng không chỉ của máy bay không người lái cỡ lớn và cỡ trung, mà còn cả loại UAV thu nhỏ... UAV như vậy gần như vô hình, chúng nằm gọn trong túi bạn theo đúng nghĩa đen, đồng thời cho phép bạn điều chỉnh hỏa lực, thực hiện giám sát và tiếp nhận thông tin trinh sát theo chế độ thời gian thực. Nghĩa là có thể nâng cao hiệu quả của các đơn vị chiến đấu một cách đáng kể. Rostec tìm hiểu kỹ kinh nghiệm sẵn có và sẵn sàng nghiên cứu khả năng chế tạo UAV mini đáp ứng yêu cầu của bên quân đội”, đại diện Rostec cho biết.

Trước đó có thông tin cho biết một công ty con của tập đoàn nhà nước Rostec, công ty "Azimut", đã tạo ra tổ hợp "Jupiter" để điều khiển hoạt động của máy bay không người lái trong môi trường đô thị.
Nền tảng radar gắn trên máy bay không người lái (UAV). - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
UAV của Nga sẽ có khả năng tự động nhận biết thiết bị của NATO

"Tổ hợp các phương tiện tự động hóa "Jupiter" hỗ trợ tất cả các chức năng cần thiết để lập kế hoạch chuyến bay cho UAV, hỗ trợ thông tin cho các chuyến bay, đăng ký, tính toán, nhận dạng, xác định quyền quản lý, định vị địa lý, theo dõi và giám sát các chuyến bay, tương tác với các cơ quan liên kết quản lý không lưu, đưa ra cảnh báo trong trường hợp máy bay chệch khỏi lộ trình, bay gần ở khoảng cách nguy hiểm đối với các cơ sở hạ tầng hoặc máy bay khác", - đại diện Rostec cho biết.

Dự đoán giải pháp công nghệ mới này sẽ có nhiều tác dụng trong vận chuyển hàng hóa bằng máy bay không người lái và xây dựng hệ thống taxi bay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала