- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Warsaw nói rằng quân đội Ba Lan đã tham gia vào các trận chiến ở Ukraina

© AP Photo / Czarek SokolowskiLính Ba Lan tập trận
Lính Ba Lan tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Warsaw cử quân nhân chuyên nghiệp và lính đánh thuê đến Ukraina để tham gia các trận chiến, nhà nghiên cứu chính trị Ba Lan Konrad Renkas chia sẻ với trang Ukraina.ru.
“Có công dân của Cộng hòa Ba Lan chiến đấu ở Ukraina, đó không phải là những tình nguyện viên tiêu biểu, mà là lính đánh thuê và binh sĩ được cử đến đó theo lệnh”, - ông Renkas nói.
Chuyên gia cho biết thêm rằng việc người nước ngoài tham gia các trận chiến trên lãnh thổ nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này sẽ còn mở rộng hơn nữa, vì họ cần thiết cho việc vận hành các loại vũ khí có độ chính xác cao do phương Tây cung cấp.
NATO ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ba Lan bàn giao một lô lớn vũ khí cho Ukraina
Ông Renkas cũng bày tỏ quan điểm rằng Moskva hiện nay thực sự đang phải chiến đấu "với toàn bộ khối Mỹ".
Trước đó, Gám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga Sergei Naryshkin nói rằng Ba Lan có ý định thiết lập sự kiểm soát chặt chẽ về quân sự-chính trị đối với những vùng "lãnh địa lịch sử của họ" ở miền tây Ukraina. Theo ông, Warsaw trù tính rằng việc bám trụ ở những vùng lãnh thổ này khả năng cao sẽ dẫn đến việc đất nước bị chia cắt, và Ba Lan sẽ nhận được quyền kiểm soát các vùng đất do "lực lượng gìn giữ hòa bình" chiếm đóng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала