- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phiên dịch viên Cộng hòa Trung Phi sẵn sàng ra tòa vì tin giả của phương Tây

© AFP 2022 / John Macdougalltruyền thông
truyền thông - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MOSKVA (Sputnik) – Phiên dịch viên Igor Alain Bissavulu từ Cộng hòa Trung Phi (CAR) nói rằng ông đang yêu cầu một lời xin lỗi từ các phương tiện truyền thông đã đưa tin ông bị hướng dẫn viên Nga sát hại và sẵn sàng kiện ra tòa nếu họ không làm điều đó.

“Tôi rất khó chịu, tức giận và không hài lòng khi đọc thông tin rằng tôi đã chết trên tờ Corbeau News, nhân viên của tờ báo nói rằng các hướng dẫn viên Nga đã giết tôi... Ấn phẩm này đăng tin rằng tôi đã chết trong khi tôi đang sống khỏe mạnh. Những người tạo ra tin tức giả mạo này cần phải xin lỗi. Nếu họ không làm như vậy, tôi sẽ kiện ra tòa", - hôm thứ Năm, Bissavulu nói như vậy trong thông điệp video gửi các nhà báo ở St.Petersburg.

Rút các đơn vị DPR khỏi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tin tức của Mỹ về việc phát xít Ukraina kiểm soát Mariupol là giả mạo
Như Bissavulu đã lưu ý, thông tin về cái chết của ông có thể có lợi cho các phương tiện truyền thông phương Tây nhằm "châm ngòi mâu thuẫn giữa người dân Cộng hòa Trung Phi với các lực lượng vũ trang và các hướng dẫn viên Nga."

"Tôi nghĩ rằng họ đã làm điều đó vì mục đích làm phức tạp thêm quan hệ hợp tác giữa Bangui và Moskva", - phiên dịch viên nói.

Đại sứ Nga tại Bangui nói với Sputnik trước đó rằng có những hướng dẫn viên người Nga ở Cộng hòa Trung Phi đào tạo nhân viên quân đội chính phủ theo đăng ký với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Ủy ban trừng phạt.
Một cư dân làng Gnutovo đi ngang qua chiếc xe tăng của quân đội Ukraina bị bắn cháy gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Tình nguyện viên người Pháp chỉ trích phương Tây đã tạo nên luồng tin tức giả mạo về Donbass
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала