Politico công bố danh sách những người "có lỗi" trong chính sách "sai lầm" đối với Liên bang Nga

© AP Photo / Markus SchreiberThủ tướng Đức Angela Merkel nhận giấy chứng nhận thôi chức từ Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
Thủ tướng Đức Angela Merkel nhận giấy chứng nhận thôi chức từ Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ phận châu Âu của tờ báo Mỹ Politico công bố danh sách các chính trị gia và doanh nhân Đức ủng hộ hợp tác với Moskva, những người mà theo ấn phẩm này là có lỗi nhất trong cách tiếp cận "sai lầm" của Đức đối với Nga và Tổng thống Vladimir Putin.

"Đức đâu có bán linh hồn của mình cho Nga trong một sớm một chiều. Đó là một quá trình kéo dài nhiều năm, cho đến khi nó hoàn thành, cả nước đều tham gia vào việc đó. Sau đây là danh sách đầy đủ những người đáng trách nhất trong cách tiếp cận sai lầm của Đức đối với Nga và nhà lãnh đạo nước này", - tờ Politico viết.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky đề nghị EU giúp khôi phục Ukraina
Đứng đầu danh sách là cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel. Theo Politico, không người Đức nào phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở Ukraina nhiều hơn bà Merkel, vì bà chắc chắn rằng "tương tác với Nga là con đường dẫn đến hòa bình." Tờ báo cũng đưa Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, người ủng hộ hợp tác với Moskva trong lĩnh vực năng lượng, vào danh sách. Tiếp theo là cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder vì "lòng trung thành vĩnh cửu" với Putin.
Danh sách còn có Giám đốc điều hành Siemens Joe Kaeser, doanh nhân Wolfgang Reitzle, cựu lãnh đạo Diễn đàn Đức-Nga Matthias Platzeck, nhà báo Georg Restle và nhà triết học Jurgen Habermas. Friedrich Merz, lãnh đạo đảng đối lập lớn nhất của Đức, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, và Manuela Schwesig, thủ tướng của bang Mecklenburg-Vorpommern, cũng có tên trong danh sách.
EU  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
EU ủng hộ đầu tư và cải cách ở Ukraina để gia nhập liên minh
Theo tờ báo, để thiết lập quan hệ kinh doanh với Liên bang Nga, Hội nghị Munich và Ủy ban phía Đông của nền kinh tế Đức, hiệp hội hợp nhất các doanh nghiệp Đức ở Đông Âu và không gian hậu Xô Viết, cũng nằm trong số những người "có tội" .
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала