Thanh tra Bộ Văn Hoá lý giải mức phạt gấp đôi đối với Sơn Tùng M-TP

© Ảnh : The Orchard Music/M-TP Entertainment LtdHình ảnh từ MV There's no one at all của Sơn Tùng M-TP
Hình ảnh từ MV There's no one at all của Sơn Tùng M-TP - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Thanh tra Bộ Văn Hoá lý giải số tiền phạt lên đến 70 triệu đồng đối với công ty của Sơn Tùng theo quy định Nhà nước.
Sau khi nhận được thư mời làm việc liên quan đến MV mang thông điệp tiêu cực từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hôm qua, ngày 5/5, người đại diện của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã đến làm việc với ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Ông Phạm Cao Thái cho biết, nam ca sĩ Sơn Tùng vắng mặt trong buổi làm việc với thanh tra Bộ này. Sau buổi làm việc, thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính với công ty của Sơn Tùng. Cụ thể, thanh tra quyết định xử phạt với công ty của Sơn Tùng 70 triệu đồng theo quy định tại khoản 3 Điều 13, Nghị định 38/2021/NĐ-CP.
Sơn Tùng M-TP - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Phản ứng của Bộ GD&ĐT về MV There's no one at all của Sơn Tùng M-TP
"Quy định theo khoản 3, Điều 13 quy định mức xử phạt là 30-40 triệu đồng. Nhưng với tổ chức là Công ty Sơn Tùng M-TP, mức xử phạt tăng gấp đôi. Vì vậy, thanh tra xử phạt công ty của Sơn Tùng 70 triệu đồng", ông Thái lý giải.
Ngoài ra, Sơn Tùng còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc tiêu hủy bản ghi âm, ghi hình; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm; buộc tháo gỡ bản ghi âm, ghi hình trên môi trường mạng, kỹ thuật số theo quy định tại khoản 5, điều 13 của nghị định 38.
Cục này đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐCP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.
Đồng thời, Cục này cũng đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.
Cảnh trong MV Sơn Tùng M-TP - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Yêu cầu YouTube chặn MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP
Trước đó, There's No One At All của ca sĩ Sơn Tùng được ra mắt tối 28/4. Trong MV, There's No One At All, Sơn Tùng M-TP vào vai một chàng trai có tuổi thơ khốn khó. Anh là đứa trẻ mồ côi, lớn lên từ cô nhi viện. Vì không nhận được tình yêu thương từ gia đình, anh "đổi tính đổi nết" và theo thời gian đã trở thành một kẻ lêu lổng, hay quậy phá, gây rối. Thế nên anh thường bị người khác đuổi bắt, đánh đập không thương tiếc. Và sau những ngột ngạt phải chịu đựng, kết thúc MV là cảnh anh tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy lầu.
Vào ngày 29/4 Cục Nghệ thuật Biểu diễn đánh giá nội dung MV có dấu hiệu vi phạm khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Cụ thể: “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội”.
Về phía Sơn Tùng, anh đã nói lời xin lỗi, đồng thời khẳng định gỡ MV There’s No One At All khỏi nền tảng YouTube ở Việt Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала