Thủ tướng Hungary so sánh ý tưởng cấm vận tài nguyên năng lượng từ Nga với bom nguyên tử

© Sputnik / Sergey GuneevThủ tướng Hungary Viktor Orban
Thủ tướng Hungary Viktor Orban - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc Hungary cấm vận nhập khẩu năng lượng của Nga giống như một quả bom nguyên tử, Thủ tướng Viktor Orban nói.

"Người đứng đầu Ủy ban châu Âu phớt lờ thực tế rằng các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang ở trong những điều kiện hoàn toàn khác nhau và đưa ra một đề xuất mà không tính đến các thông số riêng của các quốc gia. Chúng tôi không thể chấp nhận điều này, bởi vì đối với Hungary thì ngang với một quả bom nguyên tử”, - cổng thông tin index.hu dẫn lời ông.

Theo thủ tướng Hungary, quá trình thay đổi nhà cung cấp sẽ mất ít nhất 5 năm.
Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ cần ít nhất 5 năm, cũng như tiền bạc để có thể sắp xếp và tổ chức lại các nhà máy, vì vậy chúng tôi đã trả lại đề xuất của Ủy ban châu Âu để hoàn thiện thêm”.
Orban lưu ý rằng Hungary quan tâm đến một cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Brussels.
"Nếu chúng tôi không trả lại đề xuất, chương trình xã hội ở Hungary đã kết thúc vào thứ Hai," - chính trị gia nói.
Đường ống dẫn gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Chính quyền Nigeria tiết lộ kế hoạch xây dựng đường ống dẫn khí đốt chung với Nga

Gói trừng phạt mới chống lại Nga

Hôm thứ Tư, người đứng đầu Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, cho biết trong khuôn khổ gói trừng phạt thứ sáu sắp tới, ủy ban sẽ đề xuất lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga vào EU. Theo bà, đây sẽ là một quá trình diễn ra dần dần, đến cuối năm 2022. Người phát ngôn Ủy ban châu Âu Eric Mamer làm rõ rằng đề xuất cấm vận dầu mỏ có tính đến việc một số nước EU phụ thuộc nhiều hơn vào nguồn năng lượng của Nga so với các thành viên khác của cộng đồng.
Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, hôm thứ Tư, đại diện thường trực của các nước EU chưa thống nhất được về lệnh cấm vận, dự kiến gói trừng phạt thứ sáu dự kiến ​​sẽ được hoàn thành muộn nhất là ngày 9 tháng Năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала